Thể thao

Fabrice Muamba từ giã sân cỏ ở tuổi 24

N.A (Tổng hợp)
ANTĐ - Sau khi nhận được những lời cảnh báo từ các bác sỹ về việc bệnh tim có thể cướp đi mạng sống nếu còn tiếp tục chơi bóng đỉnh cao, tiền vệ Muamba đã quyết định từ giã sân cỏ ở tuổi 24.

Fabrice Muamba từ giã sân cỏ ở tuổi 24 ảnh 1

Sau pha đột quỵ này, Muamba đã không thể tiếp tục chơi bóng

Tháng 3 vừa qua, trong trận đấu giữa Bolton và Tottenham, Muamba đã ngã xuống sân. Ngay lúc đó trận đấu bị hủy bỏ. Sau này các bác sĩ cho biết họ nghĩ Muamba đã chết vì tim anh ngừng đập trong 78 phút, từ lúc ngã cho đến một lúc sau khi vào bệnh viện. Tuy nhiên phép mầu đã đến, tim Muamba đập trở lại. Anh hồi phục nhanh chóng và nay có thể sinh hoạt như một người khỏe mạnh bình thường.

Tuần trước, Muamba tới Bỉ để tìm kiếm một lời khuyên từ một bác sỹ đầu ngành về tim mạch sau khi đã nhận được vô số lời tư vấn từ Anh và trên khắp châu Âu. Tất cả đều có chung một ý kiến là khuyên Muamba nên giải nghệ nếu không muốn mất mạng. Tiền vệ của Bolton đã đưa ra quyết định  khó khăn.

Fabrice Muamba buồn bã nói với Reuters: "Kể từ cơn đột quỵ trên sân và sau khi rời khỏi bệnh viện, tôi luôn nuôi dưỡng niềm tin mãnh liệt một ngày nào đó sẽ trở lại sân cỏ và một lần nữa khoác áo Bolton. Như một phần trong đợt trị liệu hồi phục, tôi sang Bỉ để tìm lời khuyên từ một chuyên gia tim mạch. Nhưng tôi đã nhận được tin tôi không hề mong muốn, đó là phải tuyên bố giải nghệ khỏi bóng đá đỉnh cao".

Fabrice Muamba trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Arsenal nhưng không được thi đấu thường xuyên. Năm 2007, Muamba chuyển sang khoác áo Birmingham City và đến Bolton 1 năm sau đó. Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp Muamba đã chơi 211 trận, ghi được 6 bàn thắng. Ở tuổi 24, Fabrice Muamba đã khép lại sự nghiệp thi đấu 10 năm đầy thăng trầm của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC