Đời sống

F0 đến làm việc, một số cán bộ Bộ Công Thương thành F1, F2

Hà Linh
ANTD.VN -  Ngày 16-7, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) có báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị. Trước đó, ca F0 là ông N.Đ.M, công tác tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin, đã tới Cục làm việc.
F0 đến làm việc, một số cán bộ Bộ Công Thương thành F1, F2 ảnh 1

Lực lượng chức năng đã đặt rào chắn tạm thời tại trụ sở Bộ Công Thương tại 25 Ngô Quyền

Theo báo cáo này, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp có 1 trường hợp nghi là F1, là ông P.T.H- công chức Phòng An toàn khoáng sản và Vật liệu nổ, tiếp xúc với F0 nêu trên vào khoảng 14h30, ngày 14-7.

Khi tiếp xúc, cả hai người đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau khi gặp ông P.T.H, ông N.Đ.M vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư Cục, có đeo khẩu trang giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

Sáng ngày 16-7, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp nhận được Thông báo nhanh của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin về ca F0 của ông N.Đ.M. Khoảng 10h50 cùng ngày, ông P.T.H nhận được điện thoại của Y tế phường Vĩnh Tuy (nơi ông Hoàng đang cư trú) thông báo là đề nghị ở nguyên vị trí để chiều nay cán bộ Y tế sẽ đến để lấy mẫu và hướng dẫn phòng dịch.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin nghi F1 đối với ông P.T.H, Cục đã thông báo đến toàn cán bộ của Cục không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh “5K”, giữ khoảng cách, không giao tiếp gần, chờ cơ quan chức năng đến hướng dẫn trong chiều ngày 16-7;

Liên hệ làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ cơ quan Cục; Xây dựng phương án làm việc của Cục thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện tại, báo cáo Lãnh đạo Bộ xét duyệt để tổ chức triển khai.

Cục cũng đề nghị Văn phòng Bộ Công Thương liên hệ với các cơ quan chức năng tổ chức phun khử khuẩn tại khu vực làm việc liên cơ 25 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm- Hà Nội.

Chiều nay (16-7), tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa để tiến hành các công việc tiếp theo. Theo điều tra ban đầu, ngoài trường hợp nghi F1, Cục xác định có 9 người tiếp xúc gần với ông H, thuộc diện nghi là F2.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC