Văn hóa - Giải trí

Ép cân cho vừa vai diễn

Trường Duy (Thực hiện)
ANTĐ - Thuộc lớp diễn viên khóa I của VFC, Hoàng Cường bắt đầu được biết đến với vai Ất trong bộ phim truyền hình “Ma làng” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần. Cũng từ vai diễn đó, Hoàng Cường “đóng đinh”  luôn  với những vai phản diện. Mới đây, anh lại xuất hiện trong phần 2 của bộ phim “Làng Ma - 10 năm sau” với vai diễn “xương sống” của bộ phim. 

Ép cân cho vừa vai diễn ảnh 1


- PV: Vai Ất của “Làng ma - 10 năm sau” khác gì với Ất của Ma làng” trước đó?

- Diễn viên Hoàng Cường: Về cơ bản vẫn là cậu Ất con trai ông Tòng, nhưng không còn là Ất láo lếu, nghịch ngợm, độc ác trước đây. Sau 10 năm trở về, Ất âm thầm khôi phục vị thế dòng họ Phạm trong mắt dân làng… Biết không thể chen chân vào hệ thống cán bộ xã, thôn như đời bố ngày trước, Ất tìm cách lên huyện làm ăn, tạo mối quan hệ với một số người trong đội ngũ cán bộ huyện. Ất từng bước mua chuộc một số nhân vật có vị thế (trong đó có cả việc làm “phi công trẻ lái máy bay bà già” với bà Thiếu (diễn viên Thanh Tú đảm nhận). Khi các nhà đầu tư trong, ngoài nước về địa phương, Ất nhanh chóng trở thành “trung gian” giữa họ với chính quyền huyện, xã, đồng thời lôi kéo cả họ Phạm tham gia vào chiến dịch đầu tư đất đón dự án.

- Đến bây giờ, khi phim đã lên sóng, có khi nào anh nghĩ, giá như được làm lại, anh sẽ làm tốt hơn?

- Phim quay hơn 2 tháng, đó là 2 tháng tôi làm việc cật lực để hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất. Tôi đã xin nghỉ việc không lương ở công ty và dành 1 tháng nghiên cứu kỹ kịch bản, diễn biến tâm lý nhân vật và… ép cân. Trời mùa hè, tôi đã mặc áo mưa chạy, thực hiện chế độ ăn ngặt nghèo để giảm từ 75kg xuống còn 69kg, cho hợp vai. Trong quá trình quay, tôi cũng được các anh chị Trung Hiếu, Kim Oanh chỉ bảo tận tình. Đến bây giờ, không dám nói là hoàn toàn tự tin nhưng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn vai, còn phần nhận xét xin để dành cho khán giả.

- Anh ấn tượng nhất với cảnh nào trong phim này?

- Đó chính là cảnh Ất trở về trong sự đón chào của anh em, bà con hàng xóm…Ngoài ra, phải nói rằng tôi rất sợ diễn cảnh ân ái. Trong phim, tôi phải đóng vai “phi công trẻ lái máy bay bà già”, cặp bồ với bà Thiếu, vợ của quan chức tỉnh. Khi phải diễn những cảnh nhạy cảm, nói thật tôi toát hết mồ hôi, vì thế tôi thường phải “nhờ” đạo diễn hình ảnh thị phạm.

- Anh là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia, và có qua lớp đào tạo diễn viên của VFC, cùng  lứa với  Việt Anh, Lê Hồng Đăng, Hoàng Thùy Linh, họ đang làm nghề rất tốt còn anh có vẻ… im hơi lặng tiếng?

- Tôi muốn thử sức mình ở những lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, tôi làm truyền thông cho một tập đoàn giáo dục. Tôi thích những vai phản diện, có màu sắc chứ không thích xuất hiện để rồi… mờ nhạt. Có thể nói là tôi khá kén chọn kịch bản. 

- Suốt quá trình quay bộ phim này, kỷ niệm nào khiến anh nhớ nhất?

- Diễn viên Hồng Sơn là người có đóng góp rất lớn cho bộ phim “Ma Làng” nhưng không may chú đã ra đi. Tôi không thể quên khi quay phần 1, lúc tôi diễn cảnh bị điên ở cuối phim, chú Hồng Sơn đã chỉ bảo tôi cặn kẽ thế nào nên khi làm phần 2 này, lúc bắt đầu quay và lúc đóng máy tôi đều ra mộ chú thắp hương, coi như là một sự tri ân với chú. Hơn nữa, có một cảnh mà tôi và diễn viên cả đoàn đều nhớ đó là gốc đa làng Liên Sơn (Lương Sơn - Hòa Bình) được chọn làm bối cảnh làng Bâm Dương rất thiêng. Từ lúc bắt đầu quay đến cả quá trình, các ê kíp, bối cảnh, thời tiết rất trơn tru, không hề trục trặc. Nhưng khi đến cảnh cuối cùng, để đóng máy, đó là cảnh đốt cháy lều lán ở gốc đa thì trời đổ mưa như trút nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC