Pháp luật

Vụ cháy xe máy khiến 3 mẹ con thiệt mạng:

Em rể cài thuốc nổ vào xe máy giết chị và cháu vì "mâu thuẫn lặt vặt"

Hoàng Phong
ANTĐ - Đối tượng Tiềm từng cài thuốc nổ vào xe máy khiến 1 người bạn thân của y bị cụt chân.

Liên quan đến vụ nổ xe máy khiến 3 mẹ con chị Nguyễn Thị Quỳnh thiệt mạng vào sáng 1/12/2011, chiều nay 14-1, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bi can đối với đối tượng Nguyễn Đức Tiềm (SN 1978) ỏ Kinh Môn, Hải Dương về hành vi “Giết người”. Đối tượng Tiềm hiện cũng đã bị bắt tạm giam.

Theo tài liệu cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh, đối tượng Nguyễn Đức Tiềm lấy em gái của nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hồi. Cả hai chung sống ở Hải Dương một thời gian ngắn rồi về sống chung với vợ chồng anh Nguyễn Văn Quế và chị Nguyễn Thị Quỳnh.

Trong thời gian này, anh Quế làm nhà mới, Tiềm ở gian nhà ngang ngay sát bên cạnh. Tiềm khai do mâu thuẫn lặt vặt trong sinh hoạt nên đêm 30/11/2011, Tiềm ngủ dậy đặt thuốc nổ TNT vào cốp xe rồi luồn dây kích điện cài vào đèn hậu chiếc xe máy của chị Quỳnh để dưới nhà ngủ của y. Sáng hôm sau, chị Quỳnh đạp phanh xe thì chập điện gây nổ vào hồi 7h ngày 1/12/2011, hậu quả khiến chị Quỳnh đang mang thai tử vong, cháu Vân 4 tuổi cũng thiệt mang sau 1 tuần cấp cứu tại bệnh viện.

Em rể cài thuốc nổ vào xe máy giết chị và cháu vì "mâu thuẫn lặt vặt" ảnh 1
Đối tượng Tiềm tại cơ quan công an

Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn làm rõ vào 22h30 phút ngày 18/6/2011, do có nghi ngờ vợ có quan hệ với bạn thân của Tiềm là anh Lê Đức Trung (SN 1980) cùng quê với Tiềm là kỹ sư nhà máy xi măng Hoàng Thạch, Tiềm đã âm thầm gài thuốc nổ vào xe máy Suzuki Viva BKS 34K8-2288 khi Trung để xe máy ở cổng nhà máy. Sau khi lấy xe ra về, Trung đề xe thì quả bom phát nổ khiến Trung bị gẫy 1 chân trái. Vụ án này công an tỉnh Hải Dương vẫn chưa tìm ra thủ phạm gây án.

Đối tượng Tiềm đã có bằng đại học Ngoại Ngữ, trước khi bị bắt y không có việc làm cụ thể, sống khá khép kín. Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Tiềm đã lợi dụng một phần kiến thức hắn học được để rắp tâm hãm hại những người bị nạn.

Trước đó, sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT đã xác định được dấu vết thuốc nổ TNT và 2 mảnh kíp nổ vỏ nhôm. Ngày 22/12/2011, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, lập chuyên án 1211 G để điều tra làm rõ.

An ninh Thủ đô tiếp tục thông tin về vụ việc nghiêm trọng này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC