Thế giới

Em gái ông Kim Jong-un chỉ trích phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 30-3, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong vừa lên tiếng chỉ trích Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về bình luận đối với vụ phóng thử tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Theo bà Kim Yo-jong, thật vô lý khi Tổng thống Moon chỉ trích cuộc thử nghiệm tên lửa tự vệ của Triều Tiên nhưng lại khen ngợi vụ phóng tên lửa tương tự của Hàn Quốc vào tháng 7-2020 là hành động xây dựng hòa bình và tạo điều kiện cho đối thoại.

"Ông ấy cho rằng, việc Viện quốc phòng Hàn Quốc phóng thử tên lửa đạn đạo là hướng đến hòa bình và đối thoại trên bán đảo Triều Tiên. Nhưng khi Viện khoa học quân sự Triều Tiên phóng thử tên lửa, ông ấy lại cho rằng đó lại là hành vi không ai mong muốn, gây lo ngại nghiêm trọng và ảnh hưởng đến bầu không khí đối thoại", bà Kim Yo-jong cho biết.

Em gái ông Kim Jong-un chỉ trích phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc ảnh 1

Bà Kim Yo-jong lên án mạnh mẽ lời bình luận của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Vào hôm 26-3, Triều Tiên đã xác nhận việc thử nghiệm hai tên lửa đạn đạo chiến thuật, đánh dấu lần đầu tiên nước này khai hỏa các tên lửa loại này trong vòng một năm qua.

Bình Nhưỡng đã chỉ trích Seoul và Washington vì coi vấn đề này là nghiêm trọng, trong khi đây chỉ là hành động tự vệ thông thường.

Vào hồi giữa tháng 3, bà Kim Yo-jong cũng lên án mạnh mẽ các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc là sự tập rượt chiến tranh và đe dọa sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm thiểu căng thẳng quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC