Ecuador phản bác cáo buộc “nhận 7,4 triệu USD để thua Qatar”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Liên đoàn bóng đá Ecuador bức xúc trước thông tin một số tuyển thủ nước này nhận tiền để “dâng” chiến thắng cho chủ nhà Qatar ở trận khai mạc World Cup 2022.
Ecuador phản bác cáo buộc “nhận 7,4 triệu USD để thua Qatar”  ảnh 1

Phía FIFA lẫn chủ nhà Qatar chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tin đồn trên

Ngay trước thềm World Cup 2022 lăn bóng, ông Amjad Taha - Giám đốc khu vực Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông - gây sốc khi khẳng định Qatar sẽ chi cho 8 thành viên đội tuyển Ecuador tổng cộng 7,4 triệu USD. Đổi lại, đội bóng Nam Mỹ sẽ để chủ nhà thắng với tỉ số 1-0. Thậm chí Taha còn quả quyết bàn thắng duy nhất trận đấu sẽ xuất hiện trong hiệp 2. “Tất cả là không đúng sự thật. Chúng tôi tin rằng Amjad Taha đã đưa thông tin sai về các vấn đề khác trong suốt sự nghiệp của mình” - tờ El Negro dẫn lại tuyên bố từ Liên đoàn bóng đá Ecuador.

Phía FIFA lẫn chủ nhà Qatar chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về tin đồn trên. Trước đó, FIFA đã viết thư cho các đội dự World Cup kêu gọi họ tập trung vào bóng đá và không để môn thể thao này bị kéo vào các cuộc chiến của tổ chức tội phạm. Thống kê từ 2006 tới nay, đội tuyển chủ nhà chưa bao giờ thua trong trận khai mạc giải có họ góp mặt.