Đời sống

Đường Xuân Đỉnh đã phong quang hơn

trần trí lễ
ANTĐ - Trước kia khi đi qua đường Xuân Đỉnh, mọi người đều thấy ngại vì bề ngang của con đường đã hẹp lại càng hẹp hơn do hàng quán bày bán hai bên đường. 

Người điều khiển xe máy luồn lách chen lấn, ôtô khổ sở di chuyển trên một tuyến  giao thông bức bối. Nhưng từ khi đường Xuân Đỉnh được chia làm hai khu vực thuộc phường Xuân Đỉnh và phường Xuân Tảo quản lý thì bộ mặt đô thị đã thay đổi. Sáng 18-6 khi đi qua đoạn đường Xuân Đỉnh thuộc phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), tôi thấy cảnh sát trật tự cùng nhân viên tự quản điều khiển giao thông nhịp nhàng, tận tình hướng dẫn nhân dân chấp hành các quy định về trật tự đô thị. 

Trao đổi với Thiếu tá Giang Tự Cường - Phó trưởng CAP Xuân Tảo, tôi được biết từ khi Phường Xuân Tảo được thành lập, công an phường đã tuyên truyền rộng rãi tới tất cả các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn về Năm Trật tự văn minh đô thị, người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, người bán hàng không lấn chiếm lòng đường. Hàng ngày công an phường duy trì lực lượng tuần tra, lập lại trật tự văn minh đô thị, nhờ vậy đoạn đường Xuân Đỉnh đi qua phường Xuân Tảo đã phong quang hơn.                    

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC