Đường hóa học tăng nguy cơ mắc tiểu đường

ANTĐ - Theo một kết quả nghiên cứu do Viện nghiên cứu Weizmann tại Rehovot (Israel) công bố, các chất thay thế đường tự nhiên (còn gọi là đường hóa học) được sử dụng rộng rãi trong đồ uống và thực phẩm hiện nay có thể làm tăng nguy cơ béo phì và mắc bệnh tiểu đường. 

3 loại đường hóa học phổ biến trên thị trường là: Saccharin, Sucralose và Aspartame. Các nghiên cứu đã thực nghiệm trên chuột và người cho thấy đường hóa học tác động xấu đến hệ vi khuẩn ở đường ruột, từ đó ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc tiểu đường khi khả năng dung nạp glucose trong cơ thể bị rối loạn.