Đời sống

Đường đến thành công

Lan Tử
ANTĐ - Chiều chủ nhật được bố mẹ cho ra bãi cỏ ngoài thung lũng chơi, hai anh em Billy và Hugo quyết định sẽ chơi trò đào hầm. Hai anh em mang theo xô và xẻng đồ chơi, cùng nhau đào hào hứng và tập trung. Đám trẻ đang chơi quanh đó chạy lại xem và hỏi hai anh em đang làm gì. Cậu em Hugo kiêu hãnh trả lời rằng hai anh em cậu muốn đào một đường hầm xuyên Trái đất. 

Những cậu bé đứng xem cười phá lên chế giễu hai anh em Billy rằng thật vớ vẩn và phí sức nhưng hai anh em không thay đổi quyết định, vẫn tiếp tục đào, cái hố ngày một sâu hơn. Một lúc sau, cậu anh Billy nhảy từ cái hố đang đào lên mặt đất, tay cầm một cái chai cũ bên  trong đầy nhện, sâu bọ, mấy con côn trùng trông rất đáng sợ cho cậu em và các cậu bé khác xem. Những con côn trùng ấy cậu đã bắt được dưới đất. Một lúc sau, cậu em Hugo cũng chui dưới “hầm” lên và giơ cao một túi nilon chứa các viên đá xinh xắn đủ màu lấp lánh phản chiếu ánh mặt trời. Cậu chỉ cho các bạn xem những viên đá tuyệt đẹp ấy và tự hào nói: “Ngay cả khi hai anh em tớ không đào được đường hầm xuyên Trái đất, thì ít nhất bọn tớ  cũng có thể tìm được những viên đá đẹp như thế này”, “và còn khuất phục được lũ côn trùng gớm ghiếc này nữa” cậu anh Billy cũng giơ cao cái chai nói thêm vào. Các cậu bé khác lúc bấy giờ xúm vào xem chiến lợi phẩm của hai anh em.

Trong cuộc sống này bạn phải hiểu rằng: Không phải mục tiêu nào cũng hoàn thành trọn vẹn, không phải công việc nào cũng đều kết thúc thành công, không phải nỗ lực nào cũng được đền đáp xứng đáng, không phải ước mơ nào cũng trở thành hiện thực, nhưng nếu bạn không dám mơ ước, luôn lo sợ và không dám bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội đặt chân lên con đường đến thành công.

(Theo Academictips)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC