Pháp luật

Đường dây ma túy là nguyên nhân khiến nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị giết

Duy Tiến
ANTD.VN - Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, chính tổ chức buôn bán ma túy của Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà - tham gia là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nữ sinh này.
Thiếu tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 27-5

Thiếu tướng Sùng A Hồng trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 27-5

Sáng nay, 27-5, bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trả lời báo chí về vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và việc khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh D.) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Về lý do khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại - Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vi Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hồng và Trần Thị Hiền là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại.

Theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, tổ chức buôn bán ma túy này đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý. Hiện cơ quan CSĐT đang làm rõ, chứng minh hành vi phạm tội của Trần Thị Hiền trong tổ chức buôn bán ma túy này.

Trả lời câu hỏi về việc “Có hay không mâu thuẫn giữa Trần Thị Hiền với nhóm của Vi Văn Toán, Bùi Văn Công... và có phải chính mâu thuẫn này đã dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ D. - con của bà Hiền bị sát hại?”, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết, việc này đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

Hay về thông tin Trần Thị Hiền nợ tiền nhóm Vi Văn Toán dẫn tới việc nhóm của Toán sát hại nữ sinh D..., hiện cơ quan công an cũng đang tiếp tục chứng minh.

“Như tôi đã nói rõ, tổ chức ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp gây ra cái chết của cháu D. Cơ quan điều tra có đầy đủ căn cứ để chứng minh, sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động tố tụng tương ứng với hành vi phạm tội của các đối tượng” - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến việc nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại ra xét xử. Đối với đường dây mua bán ma túy có Hiền tham gia, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục mở rộng làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC