Chính trị - Xã hội

Đuổi việc thì đơn giản quá...

Cận
ANTĐ - Chẳng cứ gì trường trong nước, ngay bản thân một số giảng viên tại các trường quốc tế thu tiền học bằng đô-la cũng miệt thị học sinh ghê quá bác ạ! Lại có vụ giáo viên nào vi phạm quy ước đạo đức nhà giáo hả bác?

- Mấy hôm trước một giáo viên trường dân lập quốc tế Việt-Úc có trụ sở tại TP.HCM khi giảng bài đã mắng học sinh là ngu như bò, khiến nhiều người bất bình.

- Ôi dào, tưởng gì. Thầy mắng chửi trò mấy câu thì có gì ghê gớm. Bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non thì mới đáng lên án chứ.

- Xâm phạm thân thể các cháu đáng trách thì đã đành, nhưng xúc phạm nhân phẩm sẽ hằn sâu trong trong tâm hồn con trẻ suốt đời đấy.

- Bác cứ quan trọng hóa vấn đề. Thế hàng ngày, khi chơi với cháu, bác vẫn gọi chúng là con chó nhỏ, chú mèo con, con chim non bé bỏng của ông, thì sao?

- Vấn đề là thái độ của người lớn khi nói với con trẻ thế nào. Hơn nữa, tôi có ví cháu tôi với nhược điểm của loài vật đâu.

- Đương nhiên, nói chung là không nên ví con người với loài vật, phản cảm lắm.

- Bác cứng nhắc quá. 

- Thế cô giáo dạy trường quốc tế bác vừa nói có bị xử lý gì không?

- Nghe nói là đã bị đuổi việc rồi.

- Đuổi việc một người thì đơn giản quá. Những tình huống phản giáo dục ấy cần có cách phòng ngừa khác hơn chứ, để muôn người, muôn nhà khỏi vạ lây.

- Tôi hiểu ý bác, trò thiếu kỹ năng thì đã đành phải học, phải rèn, phải dạy. Nhưng nếu người thầy mà thiếu kỹ năng thì nguy hiểm lắm! Họ cần được trang bị, bổ sung gấp!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC