Được Công an phường vận động, Công ty chủ động giao nộp hàng trăm khẩu súng bắn đạn hơi cay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Chiều 29-1, đại diện một công ty có trụ sở đóng trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đến CAP giao nộp hàng trăm khẩu súng các loại. Đây là số súng bắn đạn hơi cay và đạn cao su. Ngoài ra, còn có hàng nghìn viên đạn dùng cho những loại súng này cũng được đại diện công ty trên giao nộp...

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thiềm, đại diện cho Công ty Cổ phần đầu tư công nghệ và giải pháp TFS có trụ sở đóng tại phường Yên Hòa đã thay mặt công ty mang hàng trăm khẩu súng bắn đạn hơi cay, đạn cao su đến giao nộp CAP Yên Hòa.

Theo đại diện phía công ty, đây là số công cụ hỗ trợ được Công ty nhập về từ nhiều năm trước đó và là hàng tồn lưu kho. Bản thân công ty trên, trong danh mục đăng ký kinh doanh được phép buôn bán các phương tiện và thiết bị, công cụ hỗ trợ được phép sử dụng theo quy định.

Được Công an phường vận động, Công ty chủ động giao nộp hàng trăm khẩu súng bắn đạn hơi cay ảnh 1

Hàng trăm khẩu súng bắn đạn hơi cay, đạn cao su được người dân giao nộp CAP Yên Hòa

Mặc dù vậy, do là hàng tồn để lưu kho lâu ngày nên bản thân số súng bắn đạn hơi cay, súng bắn đạn cao su trên đã bị các nhân viên của công ty bỏ quên. Trong quá trình dọn dẹp lại kho, các nhân viên của công ty phát hiện những khẩu súng trên nằm trong góc, đã báo cáo Ban Giám đốc Công ty.

Trước đó, thực hiện cao điểm cũng như chỉ đạo của Lãnh đạo CATP, Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy, CAP Yên Hòa, Thiếu tá Nguyễn Việt Hà, CSKV của CAP Yên Hòa cùng với các đồng chí CSKV đã tổ chức tuyên truyền, vận động đến người dân sinh sống, làm việc trên địa bàn phát hiện, giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Được sự vận động của CAP Yên Hòa cũng như tinh thần tự giác, chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn, ngay sau khi phát hiện số súng, đạn hơi cay, bắn đạn cao su trong kho, đại diện Công ty trên đã mang đến trụ sở CAP để giao nộp.

Được Công an phường vận động, Công ty chủ động giao nộp hàng trăm khẩu súng bắn đạn hơi cay ảnh 2

Hàng trăm khẩu súng bắn đạn hơi cay, đạn cao su

Tại CAP Yên Hòa, qua kiểm đếm, đơn vị xác định có 19 khẩu súng bắn đạn hơi cay và đạn cao su; 103 súng bút, hàng nghìn viên đạn cao su, hơi cay… CAP Yên Hòa đã lập biên bản tạm giữ số súng đạn hơi cay, cao su, công cụ hỗ trợ trên để xử lý theo quy định.

Trung tá Lê Văn Phú, Trưởng CAP Yên Hòa cho biết: Thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, bảo vệ tuyệt đối ANTT phục vụ thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, CAP Yên Hòa đã tập trung lực lượng vận động nhân dân, các cơ quan xí nghiệp đóng trên địa bàn thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT, phòng chống các loại tội phạm, nâng cao cảnh giác đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội.

Cùng với đó, CAP Yên Hòa cũng vận động người dân, các cơ quan doanh nghiệp phát hiện, giao nộp những vũ khí, công cụ hỗ trợ, vũ khí… để đảm bảo an toàn, phòng ngừa không để xảy ra những nguy cơ gây mất ANTT. Hành động của đại diện cũng như phía Công ty trên rất đáng hoan nghênh, khi kịp thời giao nộp cơ quan Công an số súng, đạn cao su, thể thao này.

Hiện CBCS của CAP Yên Hòa đang thực hiện nghiêm tất cả những phương án, kế hoạch của Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy, Giám đốc CATP Hà Nội trong việc đảm bảo tuyệt đối ANTT trên địa bàn, các tuyến đường CSGT dẫn đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng lần thứ XIII cũng như bảo vệ bình yên cho nhân dân trên địa bàn chuẩn bị đón xuân mới Tân Sửu 2021.