Pháp luật

Dựng vụ cướp ly kỳ để đổ tội cho “tình địch”

Hà Trang
ANTĐ - Cho rằng chồng mình quan hệ tình cảm với một nữ đồng nghiệp, Đinh Thị Nhi, SN 1986, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã nhờ bạn dựng hiện trường giả 1 vụ cướp, nhằm mục đích lật tẩy mối quan hệ bất chính của chồng.

Dựng vụ cướp ly kỳ để đổ tội cho “tình địch” ảnh 1

Cách đây một tuần, anh Phạm Văn Vinh, ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân đã đưa vợ là Đinh Thị Nhi đến công an phường sở tại trình báo bị cướp. Theo lời khai báo, khoảng 17h30 ngày   13-3, chị Nhi đang trông con trai 7 tháng tuổi và đứa cháu gái 3 tuổi ở nhà, bỗng nghe có tiếng động lạ dưới tầng 1. Chị Nhi rón rén ra phía cầu thang, bất ngờ bị một đối tượng nữ cầm lọ thuốc xịt vào mặt và ngất đi. 15 phút sau, chị Nhi tỉnh dậy thấy mình đang nằm trong phòng ở tầng 2 và nghe tiếng 2 người (một nam, một nữ) nói với nhau: “Lục soát đồ đạc nhanh lên”. Phát hiện chị Nhi tỉnh lại, đối tượng nữ xịt tiếp thuốc vào mặt, làm nạn nhân tiếp tục mê man bất tỉnh. 20 phút sau, chị Nhi tỉnh lại và thấy mình đang ngồi trên ghế trong tư thế 2 tay bị trói và mồm bị băng dính dán kín… 

Tuy nhiên, nghiên cứu kỹ hiện trường và lời khai của chị Nhi, cũng như một số nhân chứng, các trinh sát hình sự CAQ Thanh Xuân phát hiện một số mâu thuẫn. Thứ nhất là lời khai của nạn nhân: “Khi tỉnh lại, tôi thấy mình bị trói, mồm bị dán kín bằng băng dính nên đã ra hiệu cho đứa cháu gái 3 tuổi gỡ băng dính trên miệng ra. Sau đó, tôi đọc số điện thoại hướng dẫn cháu gọi điện cho chồng về để giải cứu và phát hiện tài sản bị mất gồm 1 chiếc máy tính xách tay; 2 đôi hoa tai bằng vàng, bạc và 3 triệu đồng. Số tài sản trên là của chị gái anh Vinh và để ở phòng riêng của chị ấy”.

Mối hoài nghi lớn nhất của cơ quan điều tra từ lời khai báo của người bị hại là thủ phạm có một nam, một nữ, trong khi nhiều nhân chứng khẳng định chỉ có 2 cô gái tìm đến nhà anh Vinh trước khi xảy ra vụ cướp 20 phút… Từ những mâu thuẫn nêu trên, đòi hỏi các chiến sỹ công an tập trung khám nghiệm kỹ hiện trường để tìm ra câu trả lời. Trong quá trình này, cơ quan điều tra phát hiện mảnh giấy có nét chữ của người lạ với nội dung: “Em định đến thăm, nhưng anh không có nhà. Anh mãi không chịu ly dị vợ, em không thích quan hệ với người đã có vợ… Mẹ ơi, con là Hòa, con dâu tương lai của mẹ đây, con đến chơi nhưng mẹ không có nhà, lần khác con sang thăm mẹ”. Cơ quan điều tra đã tập trung xác định các mối quan hệ của 2 vợ chồng nạn nhân và nắm được anh Vinh thỉnh thoảng vẫn chở một nữ đồng nghiệp cùng cơ quan về nhà gần nơi ở của gia đình mình và cô gái này tên là Hòa. 

Qua phân tích diễn biến vụ việc, cơ quan điều tra đánh giá vụ cướp là không có thật và tập trung đấu tranh với “người bị hại”. Sau hơn 2 giờ quanh co, Đinh Thị Nhi nhận đã dựng lên màn kịch 1 vụ cướp tài sản, nhằm lật tẩy mối quan hệ mờ ám của chồng với nữ đồng nghiệp của anh ta. Mối ngờ vực chồng ngoại tình càng tăng lên khi một số đêm, anh Vinh về muộn và trong giấc ngủ mê đã gọi tên Hòa. Bắt đầu từ đó, mối quan hệ vợ chồng của Nhi bị sứt mẻ với những cuộc cãi vã liên tiếp xảy ra. Bế tắc vì không nói được chồng, Nhi nghĩ cách tạo hiện trường giả vụ cướp, nhờ 2 cô bạn gái quê ở Thanh Hóa đến trói và dán băng dính vào miệng mình, rồi đưa cho họ 1 túi đồ mang đi. “Tôi dựng lên vụ cướp với ý định để cơ quan điều tra xem xét, làm việc với chị Hòa, để chị ta phải tránh xa chồng tôi” - Nhi khai và hối hận về việc làm của mình, đã gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Hiện tại, Cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân cho Đinh Thị Nhi hưởng tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ và tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng liên quan.

(Tên các nhân vật liên quan đến vụ việc đã được thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC