Pháp luật

Dùng tiền âm phủ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hạ Linh
ANTD.VN -Ngày 29-5, Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cho biết vừa bắt giữ Ngô Quang Tứ (SN 1991, trú tại xã Đa Lộc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 21-5, Công an huyện Thanh Liêm, Hà Nam nhận được tin báo của anh T, chủ cửa hàng điện thoại đi động trên địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm về việc bị một nam thanh niên đeo khẩu trang, đi xe máy không BKS vào cửa hàng nhờ chuyển dịch vụ với số tiền 40 triệu đồng.

Dùng tiền âm phủ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng ảnh 1

Cơ quan điều tra lấy lời khai đối tượng

Người này mang theo 1 cọc tiền đặt trên bàn để tạo lòng tin với chủ cửa hàng. Tuy nhiên do sự chủ quan, anh T đã không kiểm tra cọc tiền trước khi giao dịch. Khi chủ cửa hàng chuyển khoản xong, nam thanh niên trên lấy lí do ra xe máy lấy điện thoại để chụp lại biên lai gửi tiền cho người nhận, rồi lên xe máy nổ máy phóng thẳng. Qua kiểm tra cọc tiền đối tượng để lại, chủ cửa hàng mới tá hỏa phát hiện chỉ có 1 tờ tiền 500.000 để trên cùng là tiền thật, còn lại toàn bộ là tiền âm phủ.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thanh Liêm đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy xét, bắt giữ đối tượng khi đang lẩn trốn tại 1 phòng trọ ở thôn Phương Cầu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Qua đấu tranh khai thác, Tứ khai với phương thức thủ đoạn trên, đối tượng đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại trên các địa bàn Hà Nam và các tỉnh khác.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, Ngô Quang Tứ có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vừa được ra tù năm 2020.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC