Pháp luật

Dùng súng uy hiếp buộc bạn trả tiền

Thanh Hương
ANTĐ - Nhặt được khẩu súng ở bãi cát, Thái nghĩ ngay đến việc hù dọa người bạn mượn tiền lâu không trả...

21h ngày 11-10, CAH Mê Linh nhận được tin báo từ lực lượng CS113- CATP Hà Nội cho hay, tại nhà anh Nguyễn Văn Tỵ, SN 1977, trú ở thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập, huyện Mê Linh có đối tượng đang dùng súng uy hiếp.

Dùng súng uy hiếp buộc bạn trả tiền ảnh 1 
Bức xúc vì anh Thái không trả tiền nợ, Thái đã dùng súng đe dọa
(Ảnh minh họa)


Ngay khi nhận được tin báo, CAH Mê Linh lập tức triển khai lực lượng xuống địa điểm trên và phát hiện một nhóm người đang to tiếng với nhau. Khi thấy bóng công an xuất hiện, đối tượng Trần Văn Thái, SN 1978, trú ở Tự Lập, Mê Linh đã vội dúi một khẩu súng cho đối tượng Đỗ Viết Tú, SN 1992, trú ở Tiến Thắng, Mê Linh, bảo lái xe ô tô đi vứt bỏ.

Tổ công tác đã đuổi theo chặn được xe ô tô. Đấu tranh tại chỗ, Tú khai được Thái rủ đi đòi nợ. Kiểm tra chiếc xe ô tô, cơ quan công an còn thu được 1 con dao và 1 dùi cui điện.

 

Sau đó, tại trụ sở cơ quan công an, đối tượng Thái khai có cho anh Tỵ vay số tiền 100 triệu đồng, có giấy vay nợ. Sau 4 tháng, số tiền đã lên 178 triệu đồng cả gốc lẫn lãi. Là người cùng thôn, Thái nhiều lần qua nhà lấy tiền nhưng anh Tỵ chưa chịu trả.

Bức xúc, Thái đã rủ Tú đi ô tô mang theo một khẩu súng Col (mà trước đó Thái nhặt được tại đống cát ở Chu Phan, Mê Linh), 1 con dao và 1 dùi cui điện mượn của bạn ở Bồng Mạc, Liên Mạc, Từ Liêm đến nhà anh Tỵ đòi nợ.

Đến nơi, Thái rút súng ra đe dọa Tỵ thì được mấy người hàng xóm chạy sang can ngăn. Anh Tỵ bảo Thái vào nhà uống nước rồi nói chuyện. Khi hai bên đang tranh cãi thì lực lượng công an ập vào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC