Chính trị - Xã hội

Dùng phần mềm dữ liệu dân cư tìm nhà giúp người đi lạc

Quang Trường

ANTĐ - “Nhờ có sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của Ban chỉ huy và CBCS CAP Điện Biên, quận Ba Đình, nên gia đình tôi đã tìm được mẹ là bà Nguyễn Thị Chân không may đi lạc…”. 

Dùng phần mềm dữ liệu dân cư tìm nhà giúp người đi lạc ảnh 1Sử dụng phầm mềm dữ liệu dân cư, CAP Điện Biên đã tìm lại người thân cho 5 trường hợp bị lạc là các cụ già và trẻ em

Đó là một phần nội dung thư cảm ơn của anh Hoàng Công Hòa (SN 1982, ở ngách 22/565 Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ) gửi đến đồng chí Trưởng CAQ Ba Đình và CAP Điện Biên.

Khoảng 9h sáng 17-1, bà Nguyễn Thị Chân (SN 1951, ở ngách 22/565 Lạc Long Quân) ra khỏi nhà rồi đi đến phố Điện Biên Phủ,  phường Điện Biên thì không nhớ đường về. Khoảng 20h cùng ngày, tổ công tác CAP Điện Biên trong lúc tuần tra phát hiện bà Chân đang ngồi co ro trên vỉa hè phố Điện Biên Phủ nên đã tiếp cận hỏi han nhưng bà không nhớ mình là ai và ở đâu. Ngay lập tức, tổ công tác  đưa bà về CAP phường. Thấy bà bị đói, CBCS  CAP phường Điện Biên đã đi mua đồ ăn về cho bà. Một lúc sau, bà  tỉnh táo và nhớ ra tên mình là Nguyễn Thị Chân, ở phố Xuân La. Chỉ với những thông tin ít ỏi này, chỉ huy CAP đã truy cập vào hệ thống tra cứu phần mềm dữ liệu dân cư, tìm được gia đình bà Chân và liên lạc mời đến CAP để đón bà về nhà.

Trước đó vào chiều 9-1, cụ Nguyễn Thị Hỷ (SN 1932, ở số 9 Đại Cồ Việt, phường Ô Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng) đi lạc đến phố Lê Hồng Phong, phường Điện Biên cũng đã được CBCS CAP Điện Biên sử dụng hệ thống phần mềm dữ liệu dân cư  tìm được giúp người thân. Trung tá Phạm Doãn Đoàn, Trưởng CAP Điện Biên cho biết, từ khi phần mềm dữ liệu dân cư đi vào hoạt động, đơn vị đã tiếp nhận và xử lý được 5 trường hợp bị lạc. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC