Pháp luật

Dựng màn kịch chuyển khoản thành công để lừa đảo chiếm đoạt xe máy

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 20-7, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Nguyễn Văn Huy (SN 1995, trú tại xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từng là khách đến sửa xe máy tại cửa hàng của anh H (ở phố Khâm Thiên, quận Đống Đa), nên Huy thường xuyên qua lại địa điểm này ngồi chơi. Ngày 26-5, Huy đến cửa hàng sửa xe mượn 1 chiếc xe máy Piaggio Liberty màu trắng, biển kiểm soát 25B1-056.66, để đi về nhà trọ ở phường Thổ Quan, quận Đống Đa lấy đồ.

Dựng màn kịch chuyển khoản thành công để lừa đảo chiếm đoạt xe máy ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Huy

Khi quay lại trả xe, Huy đã đâm vào xe rác đang đỗ đầu ngõ, khiến chiếc xe bị hư hỏng. Trong lúc trả xe, anh H nói với Huy về chuyện chủ xe đang nhờ bán. Lúc này, Huy nảy sinh ý định chiếm đoạt chiếc xe này nên đã ngỏ ý muốn mua lại. Anh H báo giá 9 triệu đồng, Huy liền đồng ý nhưng đề nghị thanh toán bằng chuyển khoản.

Anh H đọc thông tin số tài khoản của chủ xe cho Huy. Mặc dù không có tiền trong tài khoản nhưng Huy đã lấy hình ảnh một giao dịch chuyển 9 triệu đồng thành công rồi chỉnh sửa thông tin người nhận và đưa cho anh H xem.

Do nhìn thấy hình ảnh chuyển tiền thành công nên anh H đã tin tưởng và giao xe cho Huy. Tuy nhiên, khi liên hệ với chủ xe, anh H mới phát hiện chưa nhận được tiền, nhiều lần liên lạc với Huy nhưng đối tượng không trả lại tài sản.

Về phía Huy, sau khi chiếm đoạt được chiếc xe đã mang đến cửa hàng cầm đồ tại thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội cầm cố được 7 triệu đồng tiêu xài hết.

Tháng 6-2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Huy và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Đống Đa, Hà Nội xử lý theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Văn Huy có 3 tiền án.

Vụ việc đang tiếp tục được CAQ Đống Đa điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC