Hà Nội

Dùng mắm tôm và phân... để đòi tiền con nợ

ANTĐ - Ngày 29/7, Đội đặc nhiệm – Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã làm rõ được 6 đối tượng có liên quan đến vụ việc, mà cầm đầu chính là đối tượng Hoàng Quốc Dũng.

Ngày 11/7/2013, Đội đặc nhiệm – Phòng hình sự Công an thành phố Hà Nội nhận được đơn trình báo của anh Đinh Nho Thông, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, về việc anh Thông bị hành hung, ép giấy vay nợ bởi một nhóm người do Hoàng Quốc Dũng (SN 1990), trú tại số 61, ngõ 7, Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, cầm đầu. Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã nhận được đơn thư trình báo của chị Đinh Thị Thanh Hương, trú tại Phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, là chị gái của  anh Thông, về việc gia đình thường xuyên bị một số đối tượng không rõ lai lịch, ném chất thải bẩn (mắm tôm, phân…) vào nhà kể từ đầu năm 2013 đến nay.

Căn cứ vào những thông tin có được, ngày 29/7, Đội đặc nhiệm – Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đã làm rõ được 6 đối tượng có liên quan đến vụ việc mà cầm đầu chính là đối tượng Hoàng Quốc Dũng.

Dùng mắm tôm và phân... để đòi tiền con nợ ảnh 1

Đối tượng Hoàng Quốc Dũng tại cơ quan công an

Theo đó, năm 2012, anh Đinh Nho Thông có vay của Dũng 20.000.000 đồng và 40.000.000 đồng, của cô ruột Dũng là Hoàng Yến Phương, trú tại Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, số tiền này sau đó anh Thông không có khả năng chi trả nữa. Trong thời gian này, anh Thông thường xuyên đi làm công trình xa nên Dũng không tìm gặp được anh Thông. Do vậy, Dũng đã nhờ đồng bọn ném chất thải bẩn vào nhà chị gái anh Thông, để gây sức ép bắt anh Thông trả tiền.

Dùng mắm tôm và phân... để đòi tiền con nợ ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Chi Long

Dùng mắm tôm và phân... để đòi tiền con nợ ảnh 3

Đối tượng trong nhóm của Dũng

20h ngày 10/7, phát hiện thấy anh Thông ngồi uống nước với bạn tại phố Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Dũng đã gọi Nguyễn Chi Long (SN 1989), trú tại đường Láng, Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, cùng Nguyễn Đức Quang (SN 1989), trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm và Phạm Thanh Hà, tức Hà “móm” (SN 1993), trú tại phố Tây Sơn, Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, đến gặp anh Thông và yêu cầu anh Thông trả nợ.

Khi anh Thông nói không có tiền, thì nhóm côn đồ này đã đánh đập, chửi bởi và đe dọa anh Thông. Do địa điểm hành hung anh Thông có đông người uống nước, nên nhóm của Dũng đã đưa anh Thông ra khu vực hồ Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội. Tại đây, chúng đã ép anh Thông viết giấy nhận nợ 63.000.000 đồng, nhưng không để tên người cho vay, yêu cầu anh Thông là cứ sau 10 ngày phải một lần tiền, trước tiên phải trả 5.000.000 đồng rồi mới thả anh Thông.

Khi thấy anh Thông trình báo vụ việc lên Công an phường Quán Thánh về việc bị đánh đập, ép nợ nên Dũng đã xé và hủy tờ giấy vay nợ bọn chúng đã ép anh Thông ký trước đó.

Tại cơ quan công an, Dũng cùng đồng bọn đã nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc, để xử lý các đối tượng theo đúng pháp luật.