Văn hóa - Giải trí

Dựng kịch từ tiểu thuyết "Giông tố" của nhà văn Vũ Trọng Phụng

Thanh Xuân
ANTD.VN -Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội vừa khai sàn vở kịch “Đàn bà dễ có mấy tay”, tác giả Chu Thơm chuyển thể từ tiểu thuyết “Giông tố” của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Các nhân vật như cô Mịch, Nghị Hách, ông đồ Uẩn, bà đồ Uẩn, Tuyết… sẽ do sinh viên lớp Sân khấu Điện ảnh 3B (K13) đảm nhận. Dưới bàn tay đạo diễn của NSƯT Trần Đức, vở kịch sẽ tái hiện sự tha hóa của con người, thảm kịch về sự thấp hèn bất tín. Từ trong ra ngoài, từ anh em đến cha mẹ, từ vợ đến chồng, cha đến con, tất cả đều sống trong lừa dối, tội ác và lừa bịp gieo rắc khắp nơi.

Vở kịch "Đàn bà dễ có mấy tay" từng được sân khấu Hồng Vân dàn dựng

Vở kịch "Đàn bà dễ có mấy tay" từng được sân khấu Hồng Vân dàn dựng


Dù là bài diễn tốt nghiệp của sinh viên nhưng sau khi tác phẩm hoàn thành, vở diễn sẽ có các đêm diễn tại rạp Công nhân, Nhà hát Tuổi trẻ để giới thiệu, quảng bá tác phẩm. Theo đạo diễn Trần Đức, việc dàn dựng “Đàn bà dễ có mấy tay” không nằm ngoài mục tiêu giúp các em sinh viên được đứng trên sân khấu, thể hiện tài năng và là bệ phóng để đưa tên tuổi của các em đến với nhà hát, các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Trước đó, vở kịch “Đàn bà dễ có mấy tay” từng được sân khấu kịch Hồng Vân (TP.HCM) dàn dựng với dàn diễn viên hùng hậu như NSƯT Trịnh Kim Chi, “Ốc” Thanh Vân, Lan Phương…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC