Văn hóa - Giải trí

Miss Teen 2012:

Dũng "khùng" dạy các "hot girl"... "phải biết hoang tưởng"

H.Anh
ANTĐ - Góp mặt trong một thử thách liên quan đến diễn xuất của 12 cô gái Miss Teen 2012, vị đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng như: Giải cứu thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Nụ hôn thần chết... Nguyễn Quang Dũng đã có những chia sẻ rất thật về nghề diễn xuất.

Diễn xuất được vị đạo diễn hài hước này nhìn nhận nghiêm túc là "nghề khó nhất trong tất cả các nghề mà tôi đã nhìn thấy". Theo anh, một người có năng khiếu diễn xuất là người "có tí xíu bệnh hoang tưởng". Yếu tố tưởng tượng được coi là yếu tố quyết định quan trọng đối với một người làm diễn xuất.

Để lý giải điều này, vị đạo diễn đã dí dỏm cho rằng: "Vì tôi không hoang tưởng lắm nên tôi làm đạo diễn thôi". Ngoài yếu tố tưởng tưởng tốt, vị đạo diễn này cũng cho rằng cần có khả năng trình diễn tốt và sự tự tin cần thiết. Có nhiều loại diễn xuất khác nhau như: diễn xuất thời trang, diễn viên hay ca sĩ,…

Dũng "khùng" dạy các "hot girl"... "phải biết hoang tưởng" ảnh 1
BGK thích thú trước các phần thi của thí sinh

Tại phần hướng dẫn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, các cô gái Miss Teen đã không bỏ lỡ cơ hội để tìm hiểu về nghề diễn xuất như vấn đề lời thoại thì  "thoại dài không phải là thoại khó, người diễn viên cần phải biết ý và mục đích của câu thoại đó là cái gì. Khi nắm rõ mục đích của cảnh quay thì câu thoại rất dễ học thuộc" hay vấn đề diễn xuất trong âm nhạc thì  "trình diễn của người ca sĩ hiện nay là đem bài hát về với tính cách của mình thay vì trình diễn giống với nội dung bài hát như trước đây. Quan trọng là độ cảm nhạc của người ca sĩ đối với bài nhạc đó",….

Thí sinh Miss Teen thử sức "hoang tưởng"

Sau phần hướng dẫn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, tại phần thi "Diễn xuất trước ống kính" trong tập 9, 12 thí sinh Miss Teen 2012 có cơ hội được thử sức với diễn xuất theo chủ đề "Dám ước mơ, dám thực hiện". Mỗi thí sinh có tối đa 30 giây để thực hiện phần thi của mình. Với yêu cầu trong diễn xuất tại cuộc thi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho rằng đây là một thử thách không dễ dàng, nhất là đối với các cô gái lần đầu tiên diễn xuất.

Dũng "khùng" dạy các "hot girl"... "phải biết hoang tưởng" ảnh 2
Thí sinh Miss Teen đọc trước lời thoại

Nhưng bằng sự tự nhiên, tự tin và một chút "hoang tưởng" như những gì đạo diễn chỉ dạy, 12 thí sinh đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình. Đã có không ít phần thi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng hai vị giám khảo chính của cuộc thi là: Hoa hậu Ngô Phương Lan và ca sĩ Hồ Trung Dũng khen ngợi.

Với ước mơ trở thành nữ tiếp viên hàng không, Đỗ Thị Kiều Oanh đã thành công khi đưa được cảm xúc thật của mình vào trong phần diễn xuất. Mặc dù lối diễn của cô gái này còn chậm và chưa có cá tính, nhưng cô lại là thí sinh duy nhất được vị đạo diễn Dũng Khùng hứa hẹn: "Để đóng phim, nếu mà anh chọn, anh sẽ chọn em vì anh thấy em có cảm xúc nào đó".

Dũng "khùng" dạy các "hot girl"... "phải biết hoang tưởng" ảnh 3
Kiều Oanh

Cũng được vị đạo diễn hài hước này khen ngợi, Tuyết Nhung đã "lột xác" với ước mơ  trở thành họa sĩ của mình. Hoa hậu Ngô Phương Lan không giấu được niềm vui và nhận xét: "Chị thấy em đã làm hoàn thiện rất tốt phần thi của mình". Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thì cho rằng: "Thấy có gì dễ thương, thú vị….có năng khiếu diễn xuất".

Dũng "khùng" dạy các "hot girl"... "phải biết hoang tưởng" ảnh 4
Tuyết Nhung

Lợi thế hơn các thí sinh khác khi đã có kinh nghiệm đóng phim, cô gái "Taylor Swift" của Miss Teen 2012- Nguyễn Thị Thu Trang đã có những phần thi gây ấn tượng với cả ba vị giám khảo. Với lựa chọn cách thể hiện khác lạ về ước mơ của mình qua hình ảnh "cái rốn của vũ trụ", Thu Trang là thí sinh được đánh giá cao trong phần thi diễn xuất trước ống kính.

Dũng "khùng" dạy các "hot girl"... "phải biết hoang tưởng" ảnh 5
Thu Trang

Hoa hậu Ngô Phương Lan chia sẻ: "Em rất hồn nhiên và dễ thương.. chị rất thích phần thi này". Đạo diễn Dũng "khùng" thì cho rằng: "Em rất là tự nhiên… cách diễn xuất đúng tuổi của em. Chúc mừng em".

Ngoài những thí sinh nhận được lời khen tặng từ các vị giám khảo. Một số thí sinh khá "sốc" khi bị các giám khảo chê.

Là một sinh viên chuyên ngành Tài chính Marketing, Nha Trang đã đem ước mơ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt vào trong phần thi diễn xuất của mình. Tuy nhiên, ước mơ của Nha Trang lại không thuyết phục được cả ba vị giám khảo.

Dũng "khùng" dạy các "hot girl"... "phải biết hoang tưởng" ảnh 6

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng khá thẳng thắn nhận xét: "Anh thấy em diễn vừa không có cảm xúc, vừa không đủ kỹ năng để mình làm cho nó trơn tru. Với anh thì em không có khả năng diễn xuất".

Ca sĩ Hồ Trung Dũng thì cho rằng: "Cái dở của em khi em diễn là em cho khán giả biết là em đang diễn. Sự thống nhất giữa cảm xúc và động tác của em không tốt lắm".

Còn hoa hậu Ngô Phương Lan chỉ ra vấn đề lớn trong diễn xuất của Nha Trang liên quan đến ánh mắt.

Khá bất ngờ trước nhận xét của ban giám khảo về phần thi của mình, Nha Trang đã không kìm được cảm xúc của sự thất vọng, cô chia sẻ: "Mình rất buồn khi đạo diễn Quang Dũng nhận xét là không có khả năng diễn xuất tốt".

Ngoài thử thách "Diễn xuất trước ống kính" trong tập thi vừa qua, BGK đã công bố kết quả của đêm thi tập 8 với nội dung "Chia sẻ cộng đồng". Theo đó, chiến thắng đã thuộc về 4 cô gái: Thanh Hương và Thu Trang ( Hà Nội), Tuyết Nhung ( Đắk Nông) và Kiều Oanh (TP.HCM).

Kết quả tập 9 với thử thách "Diễn xuất trước ống kính" sẽ được công bố vào ngày 12-1-2013 trên kênh HTV3 và VTC3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC