Kinh doanh

Dùng hóa đơn điện tử chống gian lận thuế

Hà Loan
ANTD.VN - Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa thành lập Ban chỉ đạo và triển khai thực hiện hóa đơn điện tử, chống các hành vi vi phạm hóa đơn. 
Sử dụng hóa đơn điện tử đang là một xu hướng tất yếu được các doanh nghiệp lựa chọn

Sử dụng hóa đơn điện tử đang là một xu hướng tất yếu được các doanh nghiệp lựa chọn

Ban chỉ đạo sẽ yêu cầu các Phòng, Chi cục Thuế rà soát, nhận diện người nộp thuế có dấu hiệu in, phát hành, mua hóa đơn bất hợp pháp; tiếp tục thực hiện các biện pháp, giải pháp phòng, chống, ngăn ngừa và phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp với cơ quan công an, cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan khác có liên quan để nắm bắt, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về thuế; đặc biệt là các vi phạm liên quan đến mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và sử dụng bất hợp pháp hóa đơn.

Trước đó, Tổ chống hành vi vi phạm hóa đơn, Cục Thuế Hà Nội đã phát hiện và thông tin cảnh báo khoảng 23.000 nghìn lượt doanh nghiệp với hàng trăm nghìn hóa hơn được xác định là có dấu hiệu bất hợp pháp. Ngoài ra, trên cơ sở phân tích, tổng hợp, lực lượng chức năng đã xác định 3.739 doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm, rủi ro về hóa đơn. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC