Pháp luật

Dùng giấy khai sinh giả bán 2 cháu bé sang Trung Quốc

Hạ Linh
ANTD.VN - Ngày 14-1, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa giải cứu thành công 2 cháu bé khoảng 1 tuổi suýt bị bán sang Trung Quốc.

Trước đó, ngày 10-1, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Công an huyện Tràng Định phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Ngọc Điệp (SN 1987, trú tại xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) và Trần Thị Đai (SN 1989, trú tại xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) đang bế theo 2 cháu bé khoảng 1 tuổi, nghi vấn phạm tội mua bán người.

Dùng giấy khai sinh giả bán 2 cháu bé sang Trung Quốc ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Tổ công tác đã yêu cầu những người này về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Điệp khai nhận được một người đàn ông Trung Quốc thuê đưa hai cháu bé sang Bằng Tường, Trung Quốc với tiền công là 2.000 USD/người.

Đối tượng đón hai cháu bé tại khu vực biên giới Việt Nam - Campuchia, sau đó đặt mua giấy khai sinh giả trên mạng xã hội zalo để bay ra Hà Nội. Khi đi đến Cao Bằng, các đối tượng thuê một người đàn ông để đưa dẫn sang Trung Quốc với giá 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đến điểm hẹn không liên lạc được nên các đối tượng thuê taxi về thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện hai cháu bé tình hình sức khỏe ổn định đã được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc. Cơ quan Công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, thủ tục để xử lý hai đối tượng theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC