Pháp luật

Dùng đồ trộm cắp để lừa đảo - chiêu mới của người phụ nữ tên Hồng

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Chỉ biết nạn nhân trong một lần ăn phở, vậy mà người phụ nữ có tên Hồng đã coi đó là "con mồi" rất tiềm năng để nhắm tới...

Từ Phúc Thọ đến Phùng Xá, Thạch Thất, khoảng cách không bao xa, thế nên đối tượng Nguyễn Thị Thu Hồng (SN 1988) mới có ý định sẽ quay lại quán phở của chị Nhung ở Phùng Xá một lần nữa để thực hiện ý đồ trộm cắp. Trước đó, trong một lần ghé vào ăn phở tại quán của chị Nhung, đối tượng Hồng thấy được sự dễ dãi của bà chủ quản phở, vì thế Hồng quyết định trở lại thực hiện màn lừa đảo.

Dùng đồ trộm cắp để lừa đảo - chiêu mới của người phụ nữ tên Hồng ảnh 1
Đối tượng Hồng tại CAH Thạch Thất


Sáng 23-7- 2013, bắt đầu xuất phát từ Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hồng đi về hướng Hà Nội và ghé quán phở của chị Nhung tại Phùng Xá, Thạch Thất. Ý đồ lừa đảo đã được đặt ra từ trước đó, vì thế khi đến quán phở Hồng tỏ ra mình là khách “vip” để che mắt chủ quán. Hồng gọi nhiều món ăn rồi chỉ với tay cho chủ quán phở rằng, làm xong thì mang sang quán bên kia đường chị ta sẽ đợi ở đó. Tuy nhiên đây cũng là chiêu bài để tạo lòng tin với chủ quán phở của thị Hồng.

Khi đồ ăn còn đang chuẩn bị để bưng bê sang nơi "khách víp" chỉ tay, Hồng hỏi có bia Heniken không thì được chủ quán nói không có, nên Hồng hỏi mượn chị Nhung 400 và nói sang bên quán gần đó mua bia. Tin thực khách, chị Nhung đưa tiền cho vị khách tên Hồng, nhưng đâu ngờ đó là cách mà đối tượng Hồng đã “lập trình” sẵn. Nhẹ nhàng cầm tiền từ tay chị Nhung, trước khi chuồn khỏi nhà, Hồng còn lấy trộm luôn cả chiếc điện thoại Nokia 1280 của chủ quán.

Dùng đồ trộm cắp để lừa đảo - chiêu mới của người phụ nữ tên Hồng ảnh 2
Tang vật Hồng đã gây án

Tuổi còn trẻ, nhưng Hồng tỏ ra như một con cáo rất có kinh nghiệm trong việc lừa đảo. Khi đã lấy trộm được chiếc điện thoại của chị Nhung chủ quán rồi, đối tượng Hồng nhanh chóng thực hiện hành vi lừa đảo bằng chính tài sản vừa trộm cắp.

Sẵn danh bạ trong chiếc điện thoại vừa trộm cắp, Hồng đã liên tiếp nhắn tin đến số điện thoại lưu trong máy vừa lấy trộm của chị Nhung, với lời lẽ thân tình rằng: bắn tiền cho anh A, chị B vào số này nhé… Tin nhắn từ số điện thoại người thân, lại nhắn tin nhờ bắt hộ thẻ nạp tiền vì đang bận nên chẳng ai không giúp cả. 

Tại cơ quan Công an huyện Thạch Thất, Hồng khai nhận đã có ý đồ như thế khi biết được chủ quán phở dễ dãi. Chỉ trong thời gian ngắn Hồng đã chiếm đoạt được 21 thẻ nạp điện thoại có giá trị từ 50 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng và chiếc điện thoại nokia 1280. Tổng cộng số tiền chiếm đoạt mà Hồng gây ra là 1.818 nghìn đồng.

Hiện CAH Thạch Thất đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC