Pháp luật

Dùng dao 'xử' bạn sau khi uống bia

Minh Long
ANTD.VN - Bị "ma men" điều khiển, Phúc có những hành động kỳ quặc với người bạn ở cùng. Khi thấy chủ cửa hàng biết chuyện, đối tượng liền lấy dao "xử" bạn.

Từ kết quả điều tra, ngày 8-8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Thái Ngô Phúc (SN 1992, trú ở xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đinh Văn Mãi (SN 1978), quê Nam Định.

Theo hồ sơ vụ án, Thái Ngô Phúc và anh Đinh Văn Mãi cùng làm thuê cho cửa hàng nhôm kính Thúy Hạnh (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) và cả hai sống luôn tại cửa hàng.

Dùng dao 'xử' bạn sau khi uống bia ảnh 1

Thái Ngô Phúc bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tối 12-12-2020, Phúc cùng anh Lê Hoàng (SN 1984, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) cùng nhau đi uống bia. Đến khoảng 21h30 phút cùng ngày, Hoàng thấy Phúc có biểu hiện say bia và mệt, nên dùng xe máy đưa về cửa hàng nhôm kính.

Tới nơi, Phúc gọi anh Mãi mở cửa. Nghe tiếng gọi, anh Mãi nói vọng ra: “Cửa hàng không khóa, đẩy cửa vào”.

Anh Mãi chờ một lúc nhưng không thấy ai vào nên đi ra mở cửa, nhìn thấy xe máy của Phúc để ngang đường nên nhắc bạn để gọn xe cho người khác đi lại. Tuy nhiên, Phúc không nói gì mà để mặc xe tại đó, rồi đi thẳng vào trong nhà.

Phúc đứng sát gần người anh Mãi, sờ vào vai đồng nghiệp và nói: “Tao vừa tắm xong, mày đừng động vào người tao, mày đi tắm đi”.

Thấy Phúc có biểu hiện say rượu, bia, nên anh Mãi gọi điện thoại cho anh Trần Ngọc Hạnh, chủ xưởng nhôm kính và bảo: “Thằng Phúc nó về rồi đấy, chú về mà xem hành động của nó kỳ quặc lắm”.

Phúc thấy anh Mãi gọi điện thoại cho ông chủ nên gằn giọng: “Gọi điện thoại cho Hạnh à? Gọi điện thoại cho Hạnh thì phải ăn dao”. Dứt lời, Phúc đi lấy dao rồi quay lại chỗ anh Mãi.

Thấy bạn lấy dao, anh Mãi liền cầm gậy inox giơ lên phòng thủ. Sau đó, Phúc xông tới chém nhiều nhát vào người anh Mãi. Phúc chỉ dừng tay khi bị anh Mãi và nhiều đồng nghiệp khác ngăn chặn, khống chế.

Anh Mãi được mọi người đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện. Do được cấp cứu kịp thời nên anh Mãi đã giữ được mạng sống, nhưng bị tổn hại 46% sức khỏe.

Về phía Phúc, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú đến ngày 2-1-2022 bị bắt theo quyết định truy nã...

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Xem xét tội trạng của bị cáo, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố là có căn cứ, đúng pháp luật.

Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức, mong muốn của bị cáo. Từ đó, Tòa án Hà Nội quyết định tuyên phạt Thái Ngô Phúc 13 năm tù về tội "Giết người".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC