Pháp luật

Dùng dao đâm chết chủ quán ăn đêm

Lâm Giang
ANTD.VN - Hôm nay (21-9), TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Quang Minh (SN 1992), trú tại tổ 12, phường Thái Bình, TP. Hòa Bình về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng giữa tháng 10/2015, anh Nhữ Anh Tuấn (SN 1996) trú tại xóm Tân Tiến, xã Dân Chủ TP. Hòa Bình đi cùng một số bạn bè đến quán bán hàng ăn đêm của Đỗ Quang Minh tại khu vực vỉa hè đê Đà Giang để ăn uống.

Sau khi ăn xong, vì không đủ tiền trả nên anh Tuấn còn nợ lại Minh số tiền 520 nghìn đồng. Sau một thời gian không thấy Nhữ Anh Tuấn trả tiền, nên Minh đã nhắn tin đòi nợ dẫn đến hai bên nhắn tin chửi nhau. Đến ngày 29-10-2015, anh Tuấn đến quán gặp Minh và bảo đã nhờ người trả hộ tiền nhưng Minh nói vẫn chưa nhận được tiền của ai. Sau đó, anh Tuấn đã đe doạ Minh rồi bỏ đi.

Bị cáo Đỗ Quang Minh tại phiên toà xét xử

Bị cáo Đỗ Quang Minh tại phiên toà xét xử

Đến khoảng 22h30 ngày 30-10-2015, Minh tiếp tục vào mạng xã hội Facebook nhắn tin đòi nợ anh Tuấn và giữa 2 bên tiếp tục có lời qua tiếng lại thách thức nhau. Anh Tuấn đã nhắn tin hẹn Minh ra khu vực ngã tư gần khách sạn Đồng Lợi, TP. Hòa Bình để gặp nhau, giải quyết nhưng Minh không ra nên anh Tuấn nhắn sẽ đến quán gặp Minh.

Lúc này ở quán có một số người biết việc anh Tuấn bảo đến quán và khuyên Minh đi về nhà, nhưng Minh không nghe mà vẫn tiếp tục ở quán để đợi anh Tuấn đến. Trong khi đợi anh Tuấn, Minh đã lấy một con dao nhọn ở quầy bán hàng rồi dắt vào cạp quần với mục đích nếu bị đối phương đánh sẽ sử dụng.

Đến khoảng 23h ngày 30-10-2015, anh Tuấn đã đi xe máy đến quán và xông vào đánh Minh. Thấy con bị đánh, chị Nguyễn Minh Huyền (mẹ Minh) vào can ngăn thì bị an Tuấn quay lại tím cổ áo, dúi mặt xuống đường. Sau đó, anh Tuấn tiếp tục quay lại đánh Minh. Do bị đánh đau nên Minh đã vùng dậy rút dao trong người xông tới đâm liên tiếp 2 nhát vào bụng và ngực nạn nhân.

Sau khi được mọi người can ngăn, anh Tuấn đã đi sang quán bên cạnh ngồi và gọi điện cho bạn đến đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong. Sau đó, Đỗ Quang Minh đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Quang Minh 10 năm tù về tội "Giết người", theo khoản 2 điều 93 Bộ Luật hình sự. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại số tiền 90 triệu đồng.                              

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC