Pháp luật

Dùng búa đánh trọng thương chị em người yêu

Duy Kiên
ANTĐ - Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang khẩn trương truy xét đối tượng Lê Thanh Hùng (SN 1979, tạm trú phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) để điều tra, xử lý về việc đối tượng này dùng búa tấn công làm 2 người bị thương xảy ra chiều 23-12.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 chiều 23-12 chị Nguyễn Thị H (SN 1985) và anh Nguyễn Văn N (SN 1989, cùng trú tỉnh Tiền Giang, tạm trú quận Bình Tân - là em ruột chị H) đang đứng bán hàng tại cửa hàng gạo và dừa của gia đình ở đường số 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM thì Hùng cầm 1 chiếc búa đi bộ vào. Bất ngờ Hùng dùng búa đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu anh N làm anh này gục xuống tại chỗ. Mọi người chưa hiểu chuyện gì thì Hùng tiếp tục truy đuổi, dùng búa đập vào đầu chị H thêm nhiều nhát. Sau đó, Hùng đã nhanh chóng tẩu thoát. 2 chị em chị H được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương tích nặng. Được biết cả 2 chị em đều đã được phẫu thuật nhưng hiện giờ vẫn còn trong tình trạng nguy kịch. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an quận Bình Tân đã có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường, truy xét hung thủ gây án nhưng bước đầu xác định Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua điều tra, công an xác định, chị H trước đây đã từng có 1 người chồng Việt kiều và có 1 con trai chung; tuy nhiên cuộc hôn nhân này đổ vỡ. Sau đó chị H về nước, thuê mặt bằng ở địa điểm trên cùng gia đình buôn bán kiếm sống qua ngày. Người nhà của chị em H và N kể, trước đây Hùng bỏ mối dừa cho chị H bán, dần dà thấy Hùng siêng năng, hiền lành nên chị H thuê Hùng chặt dừa đến bán cho khách và trả công cho Hùng hàng ngày.

Giữa chị H và Hùng sau đó phát sinh mối quan hệ tình cảm nam - nữ và thậm chí cả 2 dự tính đi đến tương lai. Nhiều lần chị H đặt vấn đề ra mắt gia đình Hùng thì Hùng viện hết lý do này nọ để thoái thác. Sau này khi tìm hiểu, chị H và gia đình té ngửa khi biết Hùng đã có vợ con. Từ đó chị H luôn né tránh Hùng và gia đình chị này cương quyết ngăn cản mối quan hệ của chị với Hùng. Dù vậy, Hùng vẫn hay lê la đến điểm buôn bán của chị H nhằm van xin, năn nỉ nối lại tình cảm, thậm chí có một số lần Hùng dùng vũ lực đối với chị H. Khi những nỗ lực níu kéo không thành, chiều 23-12 thì Hùng đã dùng búa tấn công gây trọng thương cho 2 chị em chị H.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC