Pháp luật

Dùng ảnh nóng tống tiền bạn gái quen qua mạng

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Dùng "ảnh nóng" Hợp đe dọa để chị H. nhiều lần, buộc chuyển tiền cho mình. Đến thời điểm bị bắt, Hợp đã cưỡng đoạt của nạn nhân tổng cộng hơn 20 triệu đồng.

Ngày 21/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với La Văn Hợp (SN 1994) trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, từ đầu năm 2021, Hợp sử dụng tài khoản mạng xã hội mang tên T.Đ.P chủ động làm quen với chị H. trú huyện Nghi Lộc. Sau thời gian nói chuyện, hai người nảy sinh tình cảm và có trao đổi ảnh nhạy cảm với nhau.

Dùng ảnh nóng tống tiền bạn gái quen qua mạng ảnh 1

La Văn Hợp tại cơ quan công an

Đến tháng 2/2022, La Văn Hợp bắt đầu nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị H. Nghĩ là làm, Hợp liên tục nhắn tin, gọi điện cho bạn gái đe dọa gửi tiền cho mình nếu không sẽ đăng các hình ảnh nhạy cảm của chị H. lên mạng xã hội và gửi cho bố, mẹ chị.

Lo sợ mọi người thấy ảnh nhạy cảm của mình nên chị H. đồng ý gửi cho Hợp số tiền 3 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, La Văn Hợp đã nhiều lần thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị H. với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng.

Sau thời gian thu thập chứng cứ, đầu tháng 4/2022, cơ quan công an bắt giữ La Văn Hợp về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Hợp khai nhận, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Hợp đã lên mạng đặt một thẻ căn cước công dân giả và đăng ký một tài khoản ngân hàng, Zalo, Facebook đều mang tên T. Đ. P.

Sau đó, Hợp dùng tài khoản này để kết bạn và nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ nhằm mục đích lấy hình ảnh nhạy cảm sau đó lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an cũng thu giữ tang vật 3 điện thoại di động, 1 thẻ căn cước công dân, 1 thẻ ATM mang tên T. Đ. P.

Công an huyện Nghi Lộc thông báo nếu ai là bị hại của đối tượng La Văn Hợp, đề nghị liên hệ trực tiếp với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc để thông tin, tố giác tội phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC