Thể thao

Đức hỗ trợ Pháp bảo đảm an ninh tại EURO 2016

Huyền My
ANTĐ - Cảnh sát Liên bang Đức cho biết, một số nhân viên của họ sẽ được gửi tới Pháp để giúp nước chủ nhà bảo đảm an ninh tại EURO 2016. Thậm chí, họ sẽ mang theo vũ khí tới đất nước hình lục lăng. 

Người phát ngôn của Cảnh sát Liên bang, Nicole Bellinghausen đã xác nhận thông tin được nhật báo Bild đăng tải hôm nay (8-6) về kế hoạch cử đoàn chuyên gia của họ tới hỗ trợ cho cảnh sát Pháp. Không chỉ có vậy, các cảnh sát Đức còn có kế hoạch mang theo bình xịt hơi cay cùng một số vũ khí chuyên dụng khác.

Đức hỗ trợ Pháp bảo đảm an ninh tại EURO 2016 ảnh 1

Liên bang Đức sẽ cử cảnh sát hỗ trợ Pháp bảo đảm an ninh tại EURO 2016

Theo giải thích của bà Bellinghausen, đó không phải là hành động bất thường, khi cử lực lượng vũ trang hỗ trợ ở bên ngoài nước Đức.

Tuy nhiên, bà Bellinghausen không tiết lộ Đức sẽ cử bao nhiêu cảnh sát tới Pháp trong một tháng diễn ra giải đấu vì lý do “chiến thuật”, nhưng xác nhận họ được triển khai tới một số địa phương, chủ yếu để đối phó với những người hâm mộ nói tiếng Đức.

Ngoài ra, các chuyên gia của cảnh sát Đức cũng hỗ trợ Pháp tại đường biên giới, ga tàu điện ngầm và “một số địa điểm mà nước chủ nhà lựa chọn”.

Trước đó vài ngày, cảnh sát Nga đã công bố kế hoạch cử 6 chuyên gia đến Pháp hỗ trợ bảo đảm an ninh tại EURO 2016. Những cảnh sát này vừa trực tiếp tham gia bảo vệ các khu vực có CĐV Nga (tại những địa điểm đội tuyển Nga thi đấu), vừa cung cấp các giải pháp về an ninh cho chính quyền đất nước hình lục lăng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC