Thế giới

Đức ghi nhận thêm 17.214 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày

Vũ Tú

ANTD.VN - Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh thuộc Viện Robert Koch (RKI) của Đức ngày 4-11 công bố số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 17.214 ca chỉ trong một ngày, nâng tổng số người mắc bệnh lên 57.7593 trường hợp.

Đức ghi nhận thêm 17.214 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày ảnh 1

Các binh sĩ Đức hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19 tại một ga tàu điện ngầm ở Berlin

RKI cho biết thêm, cũng trong ngày 4-11, số ca tử vong do Covid-19 tại quốc gia này đã tăng thêm 151 người, nâng tổng số trường hợp tử vong lên 10.812 người.

Được biết, Đức đã bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội lần 2 vào ngày 2-11. Cuộc giãn cách lần này kéo dài 1 tháng bao gồm các hạn chế sâu rộng đối với sinh hoạt cuộc sống hàng ngày, như hạn chế tối đa tiếp xúc đông người hay đóng cửa toàn bộ các nhà hàng cũng như quán bar.

“Các biện pháp hạn chế tạm thời chắc chắn sẽ gây nhiều trở ngại cho mọi người, tuy nhiên, việc đó sẽ giúp đưa tình hình trở về trạng thái ổn định”, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức Jens Spahn phát biểu trong buổi họp báo ngày 3-11. Đây cũng là buổi họp báo chính thức đầu tiên của ông sau khi được xét nghiệm dương tính với Covid-19 cách đây hai tuần.

Ông Spahn cho biết thêm, đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục được xử lý một cách có hệ thống tại nhiều khu vực khác, tiêu biểu có thể kể đến quy định kiểm dịch mẫu tại Đức, sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 8-11.

Theo Bộ Y tế Đức, quy định mới bao gồm việc tất cả mọi người nhập cảnh vào Đức từ những khu vực nguy cơ cao đều sẽ phải trải qua 10 ngày cách ly, và chỉ được xuất viện sau một cuộc xét nghiệm kéo dài 5 ngày là ngắn nhất.

Theo Xinhuanet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC