Thế giới

Đức bất ngờ triển khai phi đội tiêm kích tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Mai Phương
ANTD.VN -  Không quân Đức vừa triển khai 1 phi đội máy bay tiêm kích tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, với điểm dừng chân đầu tiên tại Singapore trước khi tham gia các cuộc tập trận với Australia.
Đức bất ngờ triển khai phi đội tiêm kích tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương ảnh 1

Các máy bay chiến đấu của Đức sẽ đến Darwin, Australia để tham gia cuộc tập trận “Pitch Black”

Cụ thể, Không quân Đức đã triển khai 6 máy bay tiêm kích Eurofighter, 4 máy bay vận tải A400M và 3 máy bay chở dầu A330 từ Căn cứ Không quân Neuburg vào hôm 15-8-2022, với hy vọng thực hiện hành trình dài 10.000 km đến Singapore chỉ trong 24 giờ.

“Chúng tôi muốn chứng minh rằng có thể đến châu Á trong vòng 1 ngày”, Trung tướng Ingo Gerhartz, Tham mưu trưởng không quân Đức cho biết.

“Khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương có tầm quan trọng lớn đối với Đức. Chúng tôi chia sẻ những giá trị tương tự với nhiều đối tác trong khu vực này”, tướng Gerhartz nói thêm.

Sau khi tới Singapore, những chiếc máy bay này sẽ đến Darwin, Australia để tham gia cuộc tập trận “Pitch Black” được tổ chức 2 năm 1 lần, diễn ra từ ngày 19-8 đến ngày 9-9. Sau đó, các máy bay chiến đấu của Đức sẽ tham gia cuộc tập trận “Kakadu” cùng với Hải quân Hoàng gia Australia từ ngày 12 đến 26-9.

Giống như Mỹ và các đồng minh phương Tây khác, Đức cho rằng nước này có lợi ích quan trọng ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đồng thời cảnh báo rằng việc suy yếu các tuyến đường biển trong khu vực có thể gây ra “hậu quả nghiêm trọng” cho sự thịnh vượng của Berlin.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC