Pháp luật

Đưa vợ đi cấp cứu, chồng côn đồ đánh nữ điều dưỡng mang bầu 7 tháng ngất xỉu

P.Hà
ANTĐ -Trong khi bệnh nhân đang nằm theo dõi tại bệnh viện, người nhà bệnh nhân bức xúc, lao vào bàn làm việc đánh đập các y bác sĩ, khiến nữ điều dưỡng đang mang thai 7 tháng ngất tại chỗ.

Sáng nay 25-7, Bệnh viện Bạch Mai cho hay, khoảng 5h sáng cùng ngày, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng M (32 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) vào cấp cứu.

Tại thời điểm đó, Khoa Cấp cứu có một kíp trực, gồm: Bác sĩ Ngô Đức Hùng, bác sĩ Nguyễn Văn Hiếu, điều dưỡng viên Lê Diệp Anh và sinh viên thực tập Lê Thế Anh.

Ngay khi bệnh nhân nhập viện, các y bác sĩ đã tiến hành tiếp đón bệnh nhân, phân loại, khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh nhân và cho bệnh nhân này uống thuốc và yêu cầu bệnh nhân nằm để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Đưa vợ đi cấp cứu, chồng côn đồ đánh nữ điều dưỡng mang bầu 7 tháng ngất xỉu ảnh 1
Nguyễn Tiến Dũng chồng bệnh nhân M xông vào bàn làm việc đánh các y bác sĩ


Tuy nhiên, khi bệnh nhân M đang nằm theo dõi, chồng bệnh nhân M là Nguyễn Tiến Dũng (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho rằng các bác sĩ không quan tâm cấp cứu, nên đã có những lời lẽ lăng mạ các bác sĩ, xông vào bàn làm việc tấn công các y bác sĩ, khiến điều dưỡng Lê Diệp Anh ngất tại chỗ. Nữ điều dưỡng này đang mang thai tháng thứ 7.

Sau đó người đàn ông này quay lại ôm bệnh nhân đi ra ngoài. Thấy vậy các bác sĩ đuổi theo yêu cầu đưa bệnh nhân trở lại vì bệnh nhân đang dược theo dõi. Ngay lập tức Nguyễn Tiến Dũng gọi điện thoại cho khoảng 10 thanh niên xăm trổ đầy mình đến để “uy hiếp” tinh thần cán bộ bệnh viện. Thấy tình hình căng thẳng, phía Bệnh viện Bạch Mai đã gọi điện cho lực lượng Công an đến giải quyết sự việc.

Đưa vợ đi cấp cứu, chồng côn đồ đánh nữ điều dưỡng mang bầu 7 tháng ngất xỉu ảnh 2
Các bác sĩ khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai trao đổi với phóng viên về sự việc người nhà bệnh nhân M hành hung cán bộ bệnh viện.


Bác sĩ Ngô Đức Hùng, trực chính trong ca trực đêm 24-7 cho biết, bệnh nhân M được người nhà đưa vào cấp cứu lúc 5h sáng 25-7, trong tình trạng đau bụng, co quắp chân tay, thở nhanh. Sau khi khám bác sĩ cho bệnh nhân uống thuốc và yêu cầu bệnh nhân cần tiếp tục nằm viện theo dõi. Tuy nhiên, ngay từ đầu khi bác sĩ yêu cầu người nhà bệnh nhân cung cấp tên tuổi, địa chỉ để lập hồ sơ bệnh án thì người nhà bệnh nhân tỏ vẻ khó chịu, không hợp tác, chửi bới và không đọc địa chỉ nhà cụ thể của bệnh nhân.

Toàn bộ cảnh người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng M hành hung các y bác sĩ đã được camera của khoa ấp cứu  Bệnh viện Bạch Mai ghi lại được.

Hiện Nguyễn Tiến Dũng, chồng bệnh nhân M đã bị Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa khống chế, đưa về trụ sở cơ quan điều tra để tiếp tục làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC