Thế giới

Đứa trẻ 21 tháng tuổi chết thảm

Tuấn Anh

ANTĐ - Khi đưa ra phán quyết tống giam Kathryn Smith, thẩm phán Geraldine Andrews khẳng định: “Bị cáo là một phụ nữ thủ đoạn, mánh khóe, ích kỷ, bất chấp tất cả để đạt được lợi ích cá nhân. Vì mục đích đó mà bị cáo liên tục nói dối nhằm thoát tội”. 

Đứa trẻ 21 tháng tuổi chết thảm ảnh 1Cặp đôi Kathryn Smith và Matthew Rigby đã phải vào tù sau cái chết của Ayeeshia

Thủ đoạn và ích kỷ

Cũng trong phiên xét xử kéo dài 6 tuần tại tòa án Birmingham, người tình cũ của Kathryn Smith, Matthew Rigby (22 tuổi) đã bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam vì tội gây ra cái chết của đứa trẻ vô tội. 

Trong suốt thời gian xét xử, Kathryn Smith, 23 tuổi khăng khăng cô ta không liên quan gì đến cái chết của con gái. Tuy nhiên, ngoài tội giết người, cô ta cũng bị buộc tội bạo hành với trẻ em trong vụ việc mà điều tra viên cảnh sát mô tả là “khủng khiếp và đau lòng”.

Trong phần tuyên án, thẩm phán Geraldine Andrews nói thêm rằng: “Ayeeshia là một nạn nhân cực kỳ dễ bị tổn thương, mỏng manh và yếu ớt, đáng lẽ ra phải được cơ quan bảo trợ xã hội bảo vệ trong suốt phần đời ngắn ngủi. Bé đã bị chính mẹ đẻ của mình nhẫn tâm sát hại ngay tại nhà riêng”. Vụ việc cũng làm dấy lên những hoài nghi đối với trách nhiệm của cơ quan bảo trợ xã hội địa phương, có người còn yêu cầu mở cuộc điều tra độc lập về sự liên quan của họ trong vụ việc. 

Tử vong vì tim bị chấn động mạnh

Kathryn và Matthew bắt đầu mối quan hệ tình cảm, nhiều tháng trước cái chết của bé 

Ayeeshia. Tuy nhiên, cuộc tình này không mấy suôn sẻ. Vào tháng 11-2013, Kathryn nói rằng Matthew đã lén lút qua lại với người phụ nữ khác. Sau đó, hai người quay lại sống chung. Theo những người hàng xóm xung quanh ngôi nhà, cặp đôi này thường xuyên cãi nhau và có thể bé Ayeeshia đã bị bạo hành. 

Trước khi ra tay giết con, Kathryn gửi tin nhắn cho mẹ ruột với nội dung: “AJ (Ayeeshia Jane) đang khóc to trong phòng vì đói. Cả tuần nay con không cho bé ăn”. Trước đó vài tuần, cô ta còn liên tục liên lạc với cơ quan bảo trợ xã hội, cảnh báo họ rằng bé đang bị nguy hiểm. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng, các nhân viên bảo trợ xã hội đã bỏ qua nhiều cơ hội để can thiệp vào vụ việc.

Điều đáng nói là Ayeeshia Jane không phải xa lạ gì với cơ quan bảo trợ xã hội địa phương, bé từng được họ chăm sóc trong 4 tháng, nhưng khi đang tuổi ăn tuổi lớn và bắt đầu bi bô tập nói những từ đầu tiên, thì bé lại được trả về cho Kathryn. “Tôi và gia đình tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho cơ quan bảo trợ xã hội vì sự liên quan của họ trong cái chết của Ayeeshia. Khi họ giao bé lại cho Kathryn, họ đã ký giấy báo tử bé”, Ricky Booth, cha đẻ của Ayeeshia bức xúc nói với tờ The Sun. 

Thậm chí, một ngày trước khi xảy ra án mạng, Kathryn nhắn tin cho Matthew để bàn nhau đi mua cần sa để thỏa mãn cơn nghiện. Theo kết quả khám nghiệm pháp y, bé Ayeeshia tử vong vì tim bị chấn động mạnh, có thể do bị đạp mạnh hoặc bị chấn thương lớn khiến tim ngừng đập ngay lập tức. Các chuyên gia y tế cũng tiết lộ bé Ayeeshia có vết thương ở lưỡi, giống như vết cắn. Vết thương của bé nặng tới mức được mô tả giống như “nạn nhân trong một vụ tai nạn xe hơi”. Do bị thương quá nặng, bé đã không qua khỏi. 

Theo Express/Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC