Chính trị - Xã hội

Đưa thuốc Molnupiravir vào cộng đồng điều trị F0

Thư Kỳ
ANTD.VN -  Ngày 26-8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chăm lo, hỗ trợ y tế cho người dân trên địa bàn phường 5, quận 8, TP.HCM. Tại đây, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các lực lượng địa phương phải đưa được túi thuốc và gói an sinh đến tận nơi cho những F0 đang cách ly, điều trị tại nhà.
Đưa thuốc Molnupiravir vào cộng đồng điều trị F0 ảnh 1

Thuốc Molnupiravir được đưa vào phác đồ điều trị Covid-19 đối với các ca nhiễm

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ hôm nay (27-8), Bộ Y tế cùng Sở Y tế TP.HCM sẽ đưa thuốc kháng virus Molnupiravir vào cộng đồng điều trị các ca F0.

Molnupiravir là sản phẩm được hãng dược phẩm Merck của Mỹ và Công ty Ridgeback của Đức nghiên cứu phát triển, nhằm điều trị Covid-19 cho bệnh nhân có mức độ từ nhẹ đến trung bình. Hiện, viên nang Molnupiravir 400 mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất. Stellapharm sẽ cung cấp hơn 2,3 triệu viên để điều trị miễn phí cho 116.000 F0 tại cộng đồng ở TP.HCM.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, khi thuốc kháng virus này về, các trạm y tế lưu động, tổ/đội y tế cơ sở phát ngay các túi thuốc đến F0. Trong túi thuốc sẽ có thuốc điều trị kháng virus, thuốc hỗ trợ điều trị triệu chứng (sốt, ho, long đờm), thuốc điều trị các biến chứng đông máu, Vitamin C... Đội y tế khi phát thuốc cần nhấn mạnh trong túi thuốc có thuốc điều trị kháng virus và hướng dẫn sử dụng để ngươi dân yên tâm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC