Chính trị - Xã hội

Đưa khách du lịch đến với Hà Nội

Hà Linh
ANTĐ - Để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, Tháng Khuyến mãi Hà Nội năm 2015 tổ chức sự kiện "Ngày hội khuyến mãi du lịch".
Đưa khách du lịch đến với Hà Nội

Bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện có 5.175 di tích lịch sử, trong đó có 1.050 di tích được xếp hạng quốc gia. Nhiều di tích được UNESCO công nhận như: Hoàng thành Thăng Long, Lễ hội Gióng, Văn Miếu- Quốc Tử Giám… Ngoài ra, Hà Nội còn có 1.350 làng nghề và làng có nghề, gồm nhiều làng nghề truyền thống lâu đời. Đây là những lợi thế lớn để Hà Nội phát triển các hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành, khách sạn trong nước, quốc tế.

Theo Tổng cục du lịch, sau chuỗi liên tục 13 tháng suy giảm từ giữa năm 2014, từ tháng 7 đến tháng 9-2015, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng trưởng trở lại. Ngành du lịch đã đón 5.689.512 lượt khách quốc tế, tuy nhiên vẫn giảm 5,9% so với cùng kỳ năm 2014.

Sự kiện “Ngày hội khuyến mại du lịch” trong khuôn khổ tháng khuyến mại Hà Nội 2015 với sự tham gia liên kết của gần 40 đơn vị hàng không và du lịch lớn, trong đó có 22 doanh nghiệp lữ hành du lịch chiếm gần 60%, 8 doanh nghiệp thuộc ngành nghề thủ công mỹ nghệ và làng nghề truyền thống chiếm 22%, còn lại là các doanh nghiệp hàng không, dịch vụ giải trí, viễn thông có 7 doanh nghiệp chiếm 18%.
Chương trình Ngày hội khuyến mại du lịch được đánh giá là đòn bẩy để góp phần thúc đẩy tăng trường và kích cầu du lịch của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trong giai đoạn cuối năm.

Rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đã có cơ hội hưởng các chuyến du lịch hấp dẫn  như: Vietjet Air sẽ bán 1.000 vé máy bay với giá chỉ 99.000 đồng; Du lịch Miền Tây, Côn Đảo, Hà Giang, Sapa, Quy nhơn (3 - 4 ngày) chỉ từ 1,6 triệu đồng – 2,99 triệu đồng; Du lịch Phú Quốc 4 ngày chỉ 4,99 triệu đồng.... hay săn vé 0 đồng cùng Jetstar; Bốc thăm tour du lịch miễn phí với Saigon Tourist, VietnamTourism Hà Nội…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC