Kinh doanh

Đưa “gian hàng quốc gia Việt Nam” lên sàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc

Vân Hằng
ANTD.VN -  "Gian hàng quốc gia Việt Nam" sẽ là không gian hàng hoá Việt đầu tiên trên nền tảng thương mại điện tử tại thị trường Trung Quốc nói riêng và trên sàn thương mại điện tử quốc tế nói chung .
Đưa “gian hàng quốc gia Việt Nam” lên sàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc ảnh 1

Ký kết đưa "gian hàng quốc gia Việt Nam" lên sàn thương mại điện tử JD.com của Trung Quốc

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) phối hợp với Tập đoàn JD (Trung Quốc) và các đối tác trong nước, ngoài nước đưa vào vận hành mô hình thương mại điện tử xuyên biên giới B2B2C thông qua “Gian hàng quốc gia Việt Nam” trên sàn thương mại điện tử JD.

"Gian hàng quốc gia Việt Nam" sẽ là không gian hàng hoá Việt đầu tiên trên nền tảng thương mại điện tử tại thị trường Trung Quốc nói riêng và trên sàn thương mại điện tử quốc tế nói chung do Cơ quan phía Việt Nam (Bộ Công Thương, Cục TMĐT&KTS) chủ trì, triển khai qua phương thức thông thương mại điện tử xuyên biên giới.

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiều mặt từ vận hành, logistics, hỗ trợ tài chính và quảng bá hình ảnh ngay tại thị trường quốc gia nhập khẩu từ các cơ quan chức năng cũng như các đối tác của chương trình.

“Gian hàng Quốc gia Việt Nam” trên sàn thương mại điện tử JD.com sẽ là nơi tập trung các doanh nghiệp, nhà sản xuất, thương hiệu, các sản phẩm hàng hoá, đặc sản của Việt Nam thông qua sự kết nối, tổ chức hỗ trợ của các cơ quan chức năng phía Việt Nam và các đối tác; đảm bảo hàng hoá của doanh nghiệp xuất khẩu trên “Gian hàng quốc gia Việt Nam” được phân phối tới tận tay người tiêu dùng Trung Quốc.

JD là tập đoàn kinh doanh thương mại điện tử có quy mô lớn thứ hai tại Trung Quốc (sau Alibaba), là tập đoàn bán lẻ quy mô lớn nhất bao gồm các hình thức tự kinh doanh (JD Trading) và Siêu thị - Thương mại điện tử B2C - hệ thống cửa hàng của riêng JD với mô hình quản lý chặt chẽ từ nhà sản xuất, chất lượng hàng hoá bán trên JD được thẩm định kỹ càng.

Ngoài ra, JD có hệ thống logistics do chính JD đầu tư vận hành là một trong những hệ thống có độ phủ lớn nhất và hiện đại nhất Trung Quốc hiện nay.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC