Đời sống

Đưa cụ bà đi lạc gần 10km về với gia đình

Hải Như
ANTD.VN -  Bắt gặp một bà cụ đi lạc không nhớ nổi tên mình, các cán bộ chiến sỹ Công an phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa trông nom bà cụ, vừa tìm kiếm người thân đón bà về đoàn tụ với gia đình.

Khoảng 19h30 ngày 23-10, trụ sở CAP Xuân Đỉnh bất ngờ có một vị khách lạ là một người phụ nữ đã già đi lạc. Chỉ huy CAP và cán bộ trực ban có hỏi nhưng bà cụ không biết tên mình là gì, nhà ở đâu, tại sao lại đi đến đây?

Chỉ huy CAP Xuân Đỉnh đã đăng thông tin kèm hình ảnh lên mạng xã hội, trong đó có trang Facebook của Công an thành phố, CAQ và CAP nhưng gần như không có hồi đáp về thông tin của bà cụ.

Đưa cụ bà đi lạc gần 10km về với gia đình ảnh 1

Giây phút anh Hoàng Văn Dân đến đón mẹ tại trụ sở CAP Xuân Đỉnh

“Bà cụ có biểu hiện lẫn, không nhớ nổi tên mình và địa chỉ gia đình cũng như số điện thoại người thân nên rất khó tìm kiếm đưa bà về gia đình. Thậm chí, sau khi ăn uống, nghỉ ngơi, lúc chúng tôi bận tìm kiếm người thân, bà cụ còn lẻn ra ngoài, CBCS phải đi tìm mãi mới thấy” – chỉ huy CAP Xuân Đỉnh chia sẻ.

Do không có thông tin nên CAP Xuân Đỉnh đã bố trí cho bà cụ nghỉ lại tại trụ sở, cử CBCS trông nom, giúp đỡ. Khoảng 7h sáng 24-10, Công an xã Kim Chung, huyện Đông Anh đã liên hệ với CAP Xuân Đỉnh về thông tin nói trên vì đơn vị cũng đang hỗ trợ gia đình anh Hoàng Văn Dân tìm kiếm cụ bà Nguyễn Thị Tuyến (SN 1947) là người địa phương. Cụ bà Tuyến đã rời khỏi nhà vào khoảng 15h30 ngày 23-10, gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng chưa thấy. Qua trao đổi, xác định bà cụ đi lạc chính xác là cụ bà Nguyễn Thị Tuyến, mẹ anh Hoàng Văn Dân.

Sáng 24-10, trong niềm vui khôn xiết, gia đình anh Hoàng Văn Dân đã đến CAP Xuân Đỉnh đón mẹ về. Cụ bà đã đi bộ từ nhà đến Xuân Đỉnh, độ dài quãng đường gần 10km. Trong lá thư cảm ơn CAP Xuân Đỉnh, anh Dân viết “thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn CAP Xuân Đỉnh, CAQ Bắc Từ Liêm, xin gửi lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc đến các đồng chí. Các đồng chí luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ”…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC