Thế giới

Đứa con nuôi bất hiếu

Hoàng Tuất
ANTD.VN - Carl Brewer sinh ra tại Nga, được vợ chồng ông Troy Brewer người Mỹ nhận làm con nuôi vào năm 2005. Mới đây, Carl bị bắt vì bị nghi ngờ giết bố mẹ nuôi. Cảnh sát chống bạo động đã phải sử dụng lựu đạn hơi cay để buộc đối tượng này đầu hàng.
Carl Brewer và ngôi nhà, nơi phát hiện thi thể của vợ chồng ông Troy

Carl Brewer và ngôi nhà, nơi phát hiện thi thể của vợ chồng ông Troy

Chiến dịch đặc biệt

Ngày 29-11-2016, một người đàn ông không rõ danh tính gọi điện đến Cảnh sát thành phố Crowley, tiểu bang Texas, Mỹ thông báo, trong lúc cùng hút cần sa với anh ta, Carl Brewer thú nhận đã giết bố mẹ nuôi. Cảnh sát địa phương sau đó nhanh chóng xác định, Carl Brewer 17 tuổi sinh ra tại Nga, được ông Troy Brewer 60 tuổi và vợ ông là bà Mary 64 tuổi nhận làm con nuôi từ khi còn nhỏ. 

Hai nhân viên cảnh sát tuần tra địa phương lập tức được lệnh đến gia đình ông Troy theo địa chỉ người cung cấp thông tin chỉ dẫn. Do không có người mở cửa và cũng không phát hiện dấu hiệu nghi vấn, họ đã rời đi. Sau đó, các nhân viên làm ca tối quyết định đến kiểm tra ngôi nhà thêm một lần nữa.

Lần này, họ cảm nhận được mùi hôi từ đó phát ra. Khi di chuyển được tờ giấy trắng che kín tấm kính trên cửa ra vào, họ nhìn thấy nhiều dấu hiệu của cuộc vật lộn, đồ đạc bị vứt lung tung trên sàn nhà, chậu cây cảnh bị đổ…  Cảnh sát đã được lệnh khám xét ngôi nhà.

Ngay sau đó, cảnh sát phát hiện thi thể của ông Troy trong phòng ngủ, còn xác của bà Mary được tìm thấy trong chiếc túi nhựa ở một phòng khác. Khi đang khám xét các phòng ở tầng một, các nhân viên cảnh sát bỗng nghe thấy tiếng bước chân của ai đó trên tầng hai và nhanh chóng xác định, Carl đang cố thủ trong một căn phòng. Trung úy Robert Gray ra lệnh cho tất cả các nhân viên có mặt trong ngôi nhà lập tức rút ra ngoài và gọi đội đặc nhiệm SWAT tới. 

Chính quyền địa phương nơi gia đình ông Troy cư trú đã ra thông báo thực hiện chiến dịch đặc biệt trong khu vực và khuyến cáo người dân sống gần đó không ra ngoài cho đến khi có thông báo mới. Sau một giờ đàm phán, cảnh sát đã không thể thuyết phục được Carl tự nguyện đầu hàng và phải sử dụng lựu đạn hơi cay để buộc hắn rời khỏi nơi ẩn nấp. 

Sát hại bố mẹ nuôi

Khi tra tay vào còng, Carl hoàn toàn bình tĩnh, không chống cự. Carl bị buộc tội giết 2 người và bị giam giữ tại nhà tù ở Crowley, nhưng có thể được cho tại ngoại trong thời gian điều tra nếu nộp 200 nghìn USD tiền bảo lãnh. 

Phát ngôn viên của cảnh sát Crowley khẳng định, kết quả các cuộc thẩm vấn cho thấy, vụ giết người này có thể bắt nguồn từ những mâu thuẫn gia đình. Gần đây, bà Mary đã trình báo về việc mất 2 khẩu súng ngắn thuộc sở hữu hợp pháp của vợ chồng họ. Theo tờ Life News của Nga, trong lúc cãi vã, Carl dùng súng ngắn bắn bố mẹ nuôi. Vợ chồng ông Troy đã chống cự, trên thi thể của họ phát hiện được những dấu vết của cuộc vật lộn.

Theo cảnh sát, mấy năm gần đây, nhà chức trách địa phương đã  phải đến gia đình này 16 lần để giải quyết những vụ mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình và các bê bối khác. Năm 2014, Carl và người anh đã bị đuổi khỏi trường Kitô giáo vì hạnh kiểm xấu. Theo các giáo viên của trường này, Carl thường không kiểm soát được những cơn giận dữ bột phát của mình. 

Ông Troy từng là phi công của hãng hàng không American Airlines. Vợ chồng ông đã nhận 3 đứa trẻ Nga làm con nuôi, trong đó có Carl và anh trai của cậu ta. Hai con lớn của ông bà Troy hiện sống ở nơi khác. Tháng 4-2005, khi được nhận làm con nuôi, Carl có tên là Eduard Chetin. Gia đình cậu sống ở một thị trấn của vùng Perm.

Trong giấy khai sinh của Chetin không ghi tên bố, còn bố đẻ của người anh trai khi đó bị đi tù về tội giết người. Do nghiện rượu, mẹ cậu bị tước quyền nuôi con và 2 anh em Chetin được đưa vào trại trẻ mồ côi.  

Theo Gazeta

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC