Đưa bé gái 16 tuổi vào nhà nghỉ hiếp dâm, bắt trả tiền phòng

ANTĐ - Không những thế Lưu Quang Tiến (SN 1996) trú tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, còn lấy cả điện thoại của người bị hại là cháu Hồ Diệu Hoa (SN 2000), trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Chiều 8-6, cháu Hồ Diệu Hoa đến bến xe Giáp Bát và nhờ Lưu Quang Tiến đến đón mình về nhà trọ tại đường Pháo đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội và đã được Tiến nhận lời. 

Qua chuyện trò với Hoa, Tiến biết Hoa không biết đường ở Hà Nội nên đã nảy sinh ý định đưa vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục.

Hoa do không biết đường nên vẫn ngồi sau trò chuyện bình thường mà không có ý kiến gì. Khi đến nhà nghỉ Sao Mai thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, trời bỗng đột ngột mưa lớn.

Tiến đã đề nghị Hoa vào nhà nghỉ để trú mưa cùng một lời… thề thốt “sẽ không đụng vào sợi tóc nào của Hoa”. Tin tưởng vào người bạn mới quen, Hoa đã đi lên phòng nghỉ cùng Tiến.

Đưa bé gái 16 tuổi vào nhà nghỉ hiếp dâm, bắt trả tiền phòng ảnh 1

Đối tượng Lưu Quang Tiến tại cơ quan công an

Tại đây, Tiến đã thực hiện hành vi hiếp dâm Hoa và còn lấy chiếc điện thoại của Hoa để ở đầu giường, điềm nhiên mặc quần áo đi về và không thanh toán tiền phòng nghỉ. Tiến còn yêu cầu Hoa gọi điện cho chị gái mang tiền đến đưa cho Tiến thì mới trả lại điện thoại cho Hoa.

Do không có tiền thanh toán nhà nghỉ, Hoa đã gọi cho chị gái là chị Hồ Diệu Thương đến và sau đó hai người đã đến cơ quan công an trình báo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 22h cùng ngày, cơ quan công an đã bắt giữ được Lưu Quang Tiến khi anh ta đang loanh quanh tại khu vực nhà nghỉ Sao Mai để chờ lấy tiền của chị em Hồ Diệu Hoa. 

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Lưu Quang Tiến để điều tra.

* (Tên bị hại và người liên quan đã thay đổi)