Kinh doanh

Dự trữ khẩu trang, nước rửa tay còn rất nhiều

Vân Hằng
ANTD.VN -  Các doanh nghiệp bán lẻ lớn hiện đang còn lượng hàng khẩu trang, nước rửa tay rất lớn, người dân không lo thiếu.
Dự trữ khẩu trang, nước rửa tay còn rất nhiều ảnh 1

Khẩu trang, nước sát khuẩn còn rất nhiều, người dân không lo thiếu

Báo cáo nhanh của các hệ thống phân phối lớn trên cả nước cho biết, hiện nay các hệ thống phân phối lớn hiện có khoảng 3.000 điểm bán khẩu trang và nước rửa tay.

Cụ thể, hệ thống siêu thị Big C dự trữ 300% khẩu trang và nước rửa tay so với tháng trước; Công ty Vincommerce (Vinmart, Vimart+): Còn tồn rất nhiều, trong hệ thống bán chậm, dự trữ còn gấp 3 lần so với bình thường.

Công ty BRG Retail tiêu thụ khẩu trang, nước rửa tay chậm, còn dự trữ 30.000 khẩu trang vải.

Đặc biệt, Liên minh Hợp tác xã Sài Gòn Co.op dự trữ 30 triệu chiếc khẩu trang vải và lượng nước rửa tay đủ bán trong 1 năm trên toàn hệ thống.

Báo cáo cũng cho biết, tại các hệ thống phân phối, lượng khách đến mua khẩu trang vải cũng không nhiều. Dự trữ khẩu trang vải tại các hệ thống phân phối hàng hóa lớn, sẵn sàng phục vụ người dân phòng, chống dịch sau 45 ngày.

Theo Bộ Công Thương, hiện các địa phương đã có phương án cung ứng hàng hóa thiết yếu đầy đủ, chất lượng phục vụ nhân dân. Thị trường không có tình trạng khan hàng, sốt giá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC