Thế giới

Dữ liệu cuối cùng về UFO của chính phủ Anh được tiết lộ

Trang Hà
ANTĐ - Tại sao chính phủ Anh lại ngừng hoạt động của tổ phụ trách vấn đề UFO (UFO Desk) năm 2009? Sự thật bây giờ đã được tiết lộ sau khi các tài liệu và báo cáo về UFO của bộ Quốc phòng Anh (MoD) vừa được công bố…
UFO Desk đã ngưng hoạt động từ tháng 12/2009 mặc dù vẫn có rất nhiều các báo cáo và hình ảnh được chuyển đến. Theo tài liệu vừa được công bố, nguyên do là bởi vì UFO Desk không hề phục vụ được các lợi ích quốc phòng và làm lãng phí thời gian, tiền bạc cho nhiều hoạt động quốc phòng khác có giá trị hơn.
Dữ liệu cuối cùng về UFO của chính phủ Anh được tiết lộ ảnh 1
Ảnh chụp ở bến tàu Blackpool, tháng 10/2008

Sau hơn 50 năm đầu tư cho UFO Desk, các nhà chức trách nhận thấy rằng tất cả những bức ảnh UFO, được báo cáo lên MoD đều không tiết lộ bất cứ thứ gì liên quan đến sự hiện diện của các thế lực ngoài trái đất, hay bất cứ đe dọa nào về quân sự đối với chính phủ Anh.

Một số nội dung từ 4.400 trang dữ liệu về UFO vừa được tiết lộ:

"Bức thư của một học sinh tiểu học ở Altrincham, Great Manchester, gửi đến MoD vào tháng 1/2009, hỏi rằng liệu người ngoài hành tinh có tồn tại hay không, bởi cô bé đã nhìn thấy những luồng ánh sáng kì lạ. Bức thư còn kèm theo bức ảnh cô bé đã vẽ lại một người ngoài hành tinh đang vẫy tay.

Báo cáo về UFO qua đường dây nóng của một người đã “sống chung với người ngoài hành tinh” trong một khoảng thời gian ở Carlisle.

Báo cáo của một người đàn ông từ Cardiff, cho rằng UFO đã bắt chó, lấy đi xe hơi và lều của anh ta khi anh đang cắm trại cùng bạn bè năm 2007.

Báo cáo về các luồng sáng có màu xanh, đỏ, và trắng trên tòa nhà Quốc hội ở London năm tháng 02/2008. Email kèm theo bức ảnh về vật thể lạ ở Stonehenge gửi vào tháng 1/2009.

Các bức ảnh chụp ở bến tàu Blackpool vào tháng 10/2008 cho thấy, hình ảnh một chiếc máy bay mà trong lúc chụp không hề thấy".

Dữ liệu cuối cùng về UFO của chính phủ Anh được tiết lộ ảnh 2
Ảnh chụp ở Stonehenge, tháng 01/2009

Cũng theo tập tài liệu vừa công bố, trong khoảng từ năm 2000 đến 2007, bộ quốc phòng đã nhận được trung bình 150 báo cáo về các vật thể lạ hàng năm. Riêng năm 2009, chỉ tính đến tháng 11, MoD đã nhận được đến 520 báo cáo. Lí do cho sự tăng mạnh số lượng các báo cáo về UFO bao gồm cả việc “thả đèn lồng” trong các dịp lễ lạc và hội hè.
Dữ liệu cuối cùng về UFO của chính phủ Anh được tiết lộ ảnh 3
Bức thư của một học sinh tiểu học gửi đến Bộ Quốc phòng Anh, tháng 01/2009

Các dữ liệu cuối cùng về UFO Desk bây giờ đã được công bố. Tất cả mọi người đều có thể đọc và tự đưa ra kết luận cho chính mình rằng, sự thật nằm trong các tài liệu này, hay vẫn còn đâu đó ngoài kia…

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC