Chính trị - Xã hội

Du lịch để chống lụt!

Tú Men
ANTĐ - Thật là kinh khủng, bao đời nay đã bao giờ thấy bên Phnom Penh, Bangkok ngập chìm trong biển nước hàng tháng trời đâu?

- Đại hồng thủy mà, so với bên ta bất quá lũ lụt ngập úng chỉ như “tiểu khê thủy” nước suối nhỏ hay đồng chiêm trũng là cùng.

- Quy mô mức độ lũ lụt cũng như thiệt hại thì ở ta chưa thấm vào đâu thật. Song nỗi khổ, sự mất mát của con người thì chẳng nên so sánh, đo đếm.

- Nói có sách trong khi nước lũ đổ về huyện Hòn Đất, Kiên Giang làm 5 người chết, trong đó có 3 trẻ em; 1.900 nhà dân, hàng hécta lúa bị ngập, ước thiệt hại 20 tỷ đồng. Vậy mà ông Chủ tịch UBND huyện Hòn Đất, Chủ tịch UBND huyện Rồng Giềng và Bí thư Huyện ủy vẫn bỏ dân du lịch sang

Trung Quốc.

- Chắc là các đồng chí đó kết hợp đi du lịch tham quan để “học hỏi” kinh nghiệm chống lũ lụt. Nghe nói ở bên đó lũ lụt khủng khiếp lắm.

- Khi ông Chủ tịch huyện làm thủ tục đi nước ngoài, ông Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu dừng lại ở nhà cùng dân chống lũ lụt; Giữa lúc lũ lớn đổ về, cần phải có lãnh đạo trực chiến, ứng phó. Song ông chủ tịch nằng nặc xin đi.

- Làm lãnh đạo dân mà vẫn còn ham du lịch, du hí thì nên nhìn gương bên Hàn Quốc. Cách đây 5 năm ông Thủ tướng đã phải từ chức vì đi chơi golf khi có cuộc biểu tình lớn. Rồi một tư lệnh không quân cũng từ chức vì đi chơi golf…

- Đi du lịch, chơi golf, chống lũ lụt chẳng liên quan gì đến nhau cả. Chỉ có một điểm chung là nhân cách, đạo đức và lương tâm thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC