Chính trị - Xã hội

Du lịch biển Hà Tĩnh "hút khách" trở lại

ANTĐ - Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 lượng khách đến Hà Tĩnh khá đông. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch biển của tỉnh.

Ngày 30-4 và 1-5, tại các bãi tắm như: Xuân Thành, Xuân Hải, Thiên Cầm, Đèo Con…. du khách đã bắt đầu đến tắm biển và thưởng thức hải sản trở lại.

Du lịch biển Hà Tĩnh "hút khách" trở lại ảnh 1

Biển Thiên Cầm bắt đầu hút khách trở lại

Chị Nguyễn Thị Hoài, quê ở Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân cho biết: Sau khi theo dõi, nắm tình hình trên các phương tiện truyền thông, chị thấy nước biển ở bãi tắm Xuân Thành an toàn, tôm cá đánh bắt ngoài khơi sử dụng được nên chị quyết định đưa cả gia đình đi tắm biển.

Ông Hoàng Xuân Hướng, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Trong 2 ngày 30-4 và 1-5, có khoảng 30% khách đến lưu trú so với số lượng đăng ký từ trước tại 12 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 750 phòng ở Thiên Cầm. Hầu hết du khách khi đến với Thiên Cầm đều tắm biển và tự tin thưởng thức hải sản tươi sống”.

Du lịch biển Hà Tĩnh "hút khách" trở lại ảnh 2

Du khách tự tin thưởng thức hải sản tươi sống

Hà Tĩnh hiện có 137km bờ biển với nhiều bãi tắm nước trong xanh, cắt trắng mịn màng, là điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương. Năm 2015 tỉnh đã đón khoảng 1,7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch, doanh thu đạt trên 800 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động.

Theo VOV

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC