Chính trị - Xã hội

Dự kiến huy động 1 triệu máy tính bảng cho học sinh cả nước tại Lễ phát động "Sóng và máy tính cho em" tối 12-9

Duy Anh
ANTD.VN - Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tại Lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" tối 12-9, dự kiến sẽ có gần 1 triệu máy tính bảng được huy động cho học sinh đang gặp khó khăn vì thiếu thiết bị học trực tuyến trên cả nước.

Hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học mới gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa hiệu quả.

Trước khó khăn này, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chính thức được phát động trực tuyến vào 20 giờ tối nay 12-9 tại 65 điểm cầu giữa Chính phủ với 63 tỉnh/thành phố và 01 điểm cầu ở Bộ GDĐT

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19 (thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg) có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chỉ đạo phát động, Bộ TTTT chủ trì, phối hợp với Bộ GDĐT thực hiện (nhằm triển khai Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ). Chương trình sẽ được lan tỏa thực hiện ở các ngành, các cấp địa phương trên cả nước.

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, tại Lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em" tối 12-9, dự kiến sẽ có gần 1 triệu máy tính bảng được huy động cho học sinh đang gặp khó khăn vì thiếu thiết bị học trực tuyến trên cả nước.

Dự kiến huy động 1 triệu máy tính bảng cho học sinh cả nước tại Lễ phát động "Sóng và máy tính cho em" tối 12-9 ảnh 1

Sẽ có nhiều học sinh được hỗ trợ để có điều kiện học trực tuyến tại những địa phương bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19

Cùng với đó, chương trình sẽ bao gồm các hoạt động hỗ trợ sóng Internet: Miễn 100% cước phí khi học sinh, sinh viên sử dụng một số nền tảng dạy học trực tuyến.

Hỗ trợ máy chủ cho trường đại học nếu như dùng các phần mềm dạy học trực tuyến theo công bố của Bộ TTTT; Miễn phí một số phần mềm dạy học trực tuyến.

Giá các gói dịch vụ không đổi, nhưng dung lượng Internet được tăng gấp đôi; Các doanh nghiệp viễn thông đang triển khai nâng cao dung lượng băng thông Internet ở các thành phố lớn.

Được biết, Lễ phát động chương trình "Sóng và điện thoại cho em" được tổ chức trực tuyến vào 20 giờ tối nay do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì với sự tham sự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Bộ trưởng Bộ GDĐT, Bộ trưởng Bộ TTTT; đại diện một số Bộ; đại diện một số doanh nghiệp tài trợ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC