Đời sống

Dự báo thời tiết: Cảnh báo hai hình thái nguy hiểm gây mưa cực lớn ở Bắc bộ

Hạ Quỳnh
ANTD.VN -Hiện nay, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc bộ. Vùng xoáy thấp trên cao 5.000m trên khu vực Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với vùng xoáy thấp trên cao 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên từ nay, 16/8 đến ngày 20/8, ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc bộ có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-250mm/đợt), riêng Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 150-300mm/đợt).

Dự báo thời tiết: Cảnh báo hai hình thái nguy hiểm gây mưa cực lớn ở Bắc bộ ảnh 1

Mưa giông cực lớn ở Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội trong những ngày tới

Khu vực Đông Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 200-350mm/đợt), riêng tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả đảo Cô Tô) có khả năng mưa rất to đến đặc biệt to (lượng mưa 300-400mm/đợt, có nơi có thể trên 500mm/đợt).

Các nơi khác ở Bắc bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt). Trọng tâm của đợt mưa có khả năng tập trung từ đêm 16/8 đến đêm 18/8.

Khu vực Hà Nội, từ nay đến ngày 20/8 có mưa vừa, mưa to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay ở mức 30 độ C, chiều và đêm có mưa vừa và mưa to.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC