Đời sống

Dự báo thời tiết: Bắc bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và giông

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trong tuần này, thời tiết chủ đạo ở Bắc bộ vẫn là nắng nóng, nền nhiệt phổ biến ở mức 35-37 độ C, về chiều tối có xuất hiện mưa giông cục bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hôm nay, 6/9, khu vực Hà Nội ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 35 độ C; từ tối đến đêm có lúc mưa rào, cục bộ mưa to.

Khu vực Nghệ An- Hà Tĩnh, hôm nay ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất khoảng 36 độ C; chiều tối có lúc mưa rào và giông; đêm không mưa.

Trong khi đó, khu vực Bắc bộ từ nay đến 11/9, thời tiết cơ bản có mưa rào và giông rải rác (mưa tập trung vào đêm và sáng), riêng khu vực vùng núi đêm 6/9 có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa rào và giông ảnh 1

Thời tiết ở Bắc bộ trong tuần này nắng nóng vẫn duy trì

Trên các sông suối khu vực thượng lưu sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc bộ, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Còn khu vực Trung bộ từ nay đến 11/9 về chiều tối có mưa giông cục bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng từ ngày 6-8/9 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Trung bộ biến đổi chậm trong thời kỳ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC