Đời sống

Dự báo thời tiết: Bắc bộ nắng nóng ngay từ đầu tháng 9

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và những ngày đầu tháng 9 ở Bắc bộ, nắng nóng xuất hiện trên diện rộng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, vùng hội tụ gió trên mực 1.500m vẫn còn duy trì trên khu vực vùng núi Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió nên trong chiều tối và đêm nay, 30/8, ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 15-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ nắng nóng ngay từ đầu tháng 9 ảnh 1

Nắng nóng xuất hiện Bắc bộ từ đầu tháng 9

Khu vực Hà Nội, chiều và tối nay, có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C.

Còn về thời tiết ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, khu Bắc bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 34-37 độ C.

Các tỉnh Trung bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng các tỉnh trung và Nam Trung Bộ chiều và tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 33-36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, sáng nắng, chiều và tối có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất ngày ở Tây Nguyên từ 27-30 độ C, Nam Bộ từ 29-32 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-37 độ C.

Trong khi đó, thời tiết trong những ngày đầu tháng 9 ở Hà Nội và Bắc bộ từ ngày 31/8-5/9, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng đêm 5/9 khu vực vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng ngày 1-2/9 có nắng nóng diện rộng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 6-8/9, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC