Kinh doanh

Dự báo giá tháng 7 có xu hướng tăng nhẹ

Anh Tú
ANTĐ - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 có thể tăng nhẹ. Trong hầu hết các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được cơ quan này dự báo đều ổn định, có mặt hàng có xu hướng giảm nhẹ, 3 mặt hàng là đường, xăng dầu và khí hóa lỏng (gas) dự báo tăng.
Dự báo giá tháng 7 có xu hướng tăng nhẹ ảnh 1
Xăng dầu được dự báo sẽ tăng giá trong thời gian tới

Cục Quản lý giá cho biết, trên cơ sở xem xét tình hình kinh tế, xã hội thế giới, theo đa số giới phân tích đều cho rằng trong ngắn hạn, giá xăng, dầu  vẫn diễn biến phức tạp, trong tháng 7-2013 xăng dầu thế giới có thể diễn biến theo xu hướng tăng nhẹ so với tháng 6-2013.

Bên cạnh đó, giá một số mặt hàng tiếp tục được điều hành theo lộ trình thị trường như  điện, dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước, dịch vụ giáo dục (học phí), là nguyên nhân khiến giá cả tăng. Tuy nhiên, giá một số hàng hóa thiết yếu khác như lương thực, đường, xi măng, thép, phân bón… dự báo có xu hướng ổn định hoặc giảm nhẹ cùng với việc tiếp tục thực hiện các biện pháp bình ổn giá sẽ là yếu tố để bình ổn giá trong tháng 7-2013.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC