Pháp luật

“Dụ” bạn gái 13 tuổi vào nhà nghỉ

Trịnh Tuyến
ANTĐ - Biết rõ “bạn gái” đang học lớp 7, nhưng Nguyễn Quốc Thi vẫn đặt vấn đề yêu đương, rồi đưa vào nhà nghỉ làm chuyện vợ chồng.
 “Dụ” bạn gái 13 tuổi vào nhà nghỉ ảnh 1
Nguyễn Quốc Thi đổ gục người lúc tòa nghỉ nghị án  

Trước phiên tòa hôm qua (7-9), Nguyễn Quốc Thi (SN 1990, trú ở phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) - cựu nhân viên bảo vệ một hiệu vàng bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”. Bị hại trong vụ án là nữ sinh Phạm Hồng Ngọc (cùng trú quận Long Biên) không tham gia phiên tòa. Mặc dù nạn nhân hưởng ứng tích cực trong hành vi phạm tội của bị cáo, song thanh niên này vẫn bị quy buộc vào tội danh trên vì “bạn gái” của cậu ta chưa đủ 13 tuổi.

Nhân Tết dương lịch năm 2012 (ngày 1-1), Thi rủ “bạn gái” và một cặp đôi khác cùng đi chơi. Đến 11h30 cùng ngày, lấy lý do tổ chức sinh nhật, Thi rủ cả hội vào thuê phòng tại một nhà nghỉ ở phường Long Biên. Sau khi liên hoan, cặp đôi kia về phòng riêng, còn Thi và “bạn gái” ngủ lại tại phòng 404 của nhà nghỉ. Tại đây, Thi và Ngọc đã giao cấu với nhau. Tối cùng ngày, cả hội trả phòng, rồi cùng nhau đi về. Bị mẹ căn vặn việc đi chơi không xin phép, cô bé buộc phải thú nhận chuyện đã “quan hệ” với người yêu. Ngày 14-2, Thi đến cổng trường của “bạn gái” chờ đón người yêu để tặng quà thì bị gia đình bị hại đưa về CAP Long Biên để tường trình...

Quá trình điều tra, cả Thi và “bạn gái” của cậu ta đều thừa nhận đã thực hiện hành vi giao cấu với nhau. Giấy chứng nhận của Bệnh viện phụ sản Trung ương cũng xác định, bộ phận sinh dục của Phạm Hồng Ngọc bị tổn thương. 

Trả lời các câu hỏi của HĐXX, Nguyễn Quốc Thi tỏ ra biết rõ “bạn gái” còn nhỏ tuổi và hành vi giao cấu là vi phạm pháp luật, nhưng vẫn cố tình thực hiện. Tại tòa, mẹ bị hại cho biết cực chẳng đã chị cùng gia đình mới tố cáo hành vi phạm tội của Thi ra trước cơ quan pháp luật. Bởi ngay sau khi biết chuyện dại dột của con gái, chị đã tìm gặp bố mẹ thanh niên này “đàm phán”, nhưng bị gia đình Thi chối bỏ trách nhiệm. Xét hành vi phạm tội của bị cáo, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Quốc Thi    9 năm tù giam.

(Tên bị hại đã thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC