Chính trị - Xã hội

Dự án resort trong Vườn quốc gia Ba Vì: Tổng cục Lâm nghiệp chưa trình Bộ NN&PTNT

Hải Dương

ANTĐ - Ngày 1-3, trao đổi với báo chí, ông Cao Chí Công, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) cho biết, sáng 1-3, Đoàn kiểm tra của cơ quan này đã kiểm tra thực địa dự án xây dựng resort Le Mont Ba Vi, thuộc Vườn quốc gia Ba Vì. 

Theo ông Cao Chí Công, Tổng cục Lâm nghiệp có biết việc xây dựng dự án resort này. “Trước Tết Nguyên đán 2016, Vườn quốc gia Ba Vì đã trình dự án này lên Tổng cục Lâm nghiệp để xin phê duyệt những vấn đề liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp. Dự án có quy mô lớn, nằm ở trong Vườn quốc gia nhưng thời điểm trình vẫn chưa có bản đánh giá tác động môi trường nên Tổng cục Lâm nghiệp cần phải họp bàn, xin ý kiến của các bên liên quan. “Vì thời điểm đó đã giáp Tết nên chúng tôi chưa làm được việc lấy ý kiến. Đến nay, chúng tôi cũng chưa trình lãnh đạo Bộ NN&PTNT” - ông Cao Chí Công nói.

Cũng theo ông Cao Chí Công, pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng có quy định về việc được hoạt động du lịch sinh thái trong phân khu hành chính dịch vụ. Các khu vực ở cốt 400, 600 thuộc Vườn quốc gia Ba Vì đã được quy hoạch vào trong phân khu hành chính dịch vụ, cũng được phép xây dựng khu du lịch.

Dự án resort Le Mont Ba Vi với diện tích hơn 53ha được phép xây dựng trong khu vực mà Bộ NN&PTNT đã có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết mặt bằng tổng thể khu vực hành chính dịch vụ I (tháng 6-2014) với tổng diện tích 350ha. 

Dự kiến, hôm nay 2-3, Đoàn kiểm tra thuộc Tổng cục Lâm nghiệp sẽ có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao  Đức Phát về dự án này. Sau đó, Bộ NN&PTNT sẽ đưa ra kết luận và hướng xử lý cụ thể. Ngày 29-2, Bộ NN&PTNT đã có quyết định đình chỉ dự án xây dựng resort thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì từ ngày 1-3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC