Văn hóa - Giải trí

Dự án phim về 7 vị anh hùng dân tộc đời Tây Sơn

Như Ý
ANTD.VN - “Tây Sơn thất hổ tướng” là tựa đề dự án phim dã sử đặc biệt dựa trên những tư liệu có thật về 7 vị anh hùng dân tộc dưới thời kỳ triều đại Tây Sơn.

Theo tiết lộ từ đơn vị sản xuất, dự án ý nghĩa này sẽ gồm 7 phần tương ứng với 7 nhân vật anh hùng là: Võ Văn Dũng, Lê Văn Hưng, Nguyễn Văn Lộc, Lý Văn Bưu, Nguyễn Văn Tuyết, Vũ Đình Tú và Trần Quang Diệu. Trong đó phần đầu tiên được “ra quân” là câu chuyện về vị tướng Võ Văn Dũng - một vị tướng tài, không chỉ là hổ tướng trên chiến trường, ông còn là nhà ngoại giao giỏi.

Dự án phim về 7 vị anh hùng dân tộc đời Tây Sơn ảnh 1

“Tây Sơn thất hổ tướng” chủ trương đề cao những gương mặt tài năng, đa dạng, nhiều màu sắc, mới lạ và sáng tạo

Đại diện êkip sản xuất cho biết, thay vì tập trung vào yếu tố người nổi tiếng, thì đoàn làm phim “Tây Sơn thất hổ tướng” chủ trương đề cao những gương mặt tài năng, đa dạng, nhiều màu sắc, mới lạ và sáng tạo. Vì thế, cơ hội diễn xuất trong phim sẽ được trao cho các ứng viên chưa từng xuất hiện trên màn ảnh, chỉ cần gương mặt đó phù hợp và thể hiện được tố chất dũng tướng mà bộ phim đang hướng đến. Cũng theo phía nhà sản xuất, những thước phim được kỳ vọng có thể thuyết phục mọi người rằng những trang vàng trong lịch sử Việt Nam không hề đơn điệu, khô khan mà vô cùng thú vị.

Với tinh thần ấy, đội ngũ sản xuất “Tây Sơn thất hổ tướng” sẽ kể câu chuyện đầu tiên về vị tướng Võ Văn Dũng bằng phương thức hiện đại, hợp “gu” của người trẻ. Thông qua những tập phim đầy tâm huyết, khán giả sẽ thấy được sự tươi đẹp của vùng đất Bình Định, hấp dẫn bởi thức ăn nơi đây, thu hút bởi phong tục tập quán, văn hóa truyền thống, mãn nhãn với trang phục, bối cảnh trong phim.

Do thuộc dòng phim dã sử, anh hùng võ thuật, hành động nên số lượng diễn viên tham gia đóng trong phim cần khá lớn. Đến thời điểm này, êkip sản xuất đã nhận được rất nhiều đơn ứng tuyển đợt 1 và đợt 2, đồng thời vẫn sẽ tiếp tục mở rộng casting tuyển chọn nhân tài trên cả nước.

“Hầu hết các bạn đến với buổi casting do đam mê dòng phim này và mong muốn được góp sức để hóa thân vào các nhân vật mà mình yêu thích. Mặc dù yêu cầu của nhà sản xuất và đạo diễn đưa ra không hề đơn giản, nhưng bằng sự nghiêm túc và khát khao thể hiện, các bạn đã có những phần nhập vai đầy lôi cuốn, lột tả được diễn biến tâm lý phức tạp của nhân vật, diễn tả được nhiều sắc thái cảm xúc” - đại diện êkip sản xuất phim chia sẻ. Được biết trong số các gương mặt trẻ đến casting phim có cả những cái tên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ như: Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Trần Cường, Minh Tùng, Phan Vũ (con nuôi cố nghệ sỹ Lê Bình), người mẫu kiêm diễn viên Dương Dương Tiển, Như Quỳnh, Á hậu Lý Khả Dy…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC